Condotel là gì? Có nên đầu tư vào BĐS Condotel không?

0
16

Condotel hiện đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về loại hình bất động sản này và có nên đầu tư vào condotel hay không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Tìm hiểu về loại hình bất động sản Condotel

Condotel là gì?

Condotel là viết tắt của Condo Hotel. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa khách sạn và căn hộ. Những căn hộ này sẽ có đầy đủ tiện ích của một khu nghỉ dưỡng như: Nhà hàng, hồ bơi, phòng tập gym, khu vui chơi,…

Condotel là gì?

Chủ sở hữu của condotel là ai?

Condotel hoạt động tương tự như một khách sạn thông thường. Tuy nhiên, hai loại bất động sản này có sự khác nhau về chủ sở hữu. Một khách sạn thường chỉ có một chủ sở hữu. Trong khi đó, đối với loại hình này, mỗi căn hộ sẽ có một chủ sở hữu khác nhau.

Điểm khác nhau giữa Condotel với loại hình căn hộ và khách sạn?

  • Condotel có những điểm khác biệt so với căn hộ hay khách sạn thông thường như sau:
  • Căn hộ khách sạn Condotel được quản lý và vận hành bởi các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp.
  • Loại hình này được chủ đầu tư chú trọng về mặt nội thất, tiện nghi nhằm mục đích sinh lời.
  • Condotel thường là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nên sẽ được phát triển ở những khu du lịch nổi tiếng.
  • Loại hình này sẽ hoạt động theo hình thức timeshare chia sẻ lợi nhuận.

Ưu điểm khi đầu tư vào Condotel

Lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư yêu thích hoạt động

Đầu tư căn hộ Condotel luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hoạt động và du lịch. Hiện nay, hầu hết các căn hộ loại này đều nằm trong khu nghỉ dưỡng. Hoặc chúng có thể ở gần bãi biển hoặc các điểm tham quan khác không xa.

Lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư yêu thích hoạt động

Ít chi phí hơn so với nhà nghỉ

Hiện nay, phòng nghỉ ở các resort nổi tiếng có giá khá cao. Tuy nhiên, khi đầu tư mua căn hộ Condotel là bạn đã sở hữu sẵn tài sản phục vụ nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, bạn còn được hưởng mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Ít chi phí hơn so với nhà nghỉ

Sở hữu căn hộ Condotel dễ dàng hơn 

Một trong những điểm nổi bật của loại hình BĐS Condotel là có thể mua bằng tiền vay. Như vậy, để sở hữu căn hộ loại này, bạn sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn. Điều này giúp loại hình căn hộ Condotel trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư thích.

Sở hữu căn hộ Condotel dễ dàng hơn 

Kinh nghiệm đầu tư Condotel hiệu quả

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm chủ đầu tư Condotel khác nhau. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy, trước khi đầu tư căn hộ Condotel, bạn cần xem xét kỹ càng uy tín của chủ đầu tư.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Xác định khả năng tài chính và kỳ vọng đầu tư Condotel

Bạn chỉ nên đầu tư vào loại hình Condotel khi có trong tay ít nhất 700 triệu. Khi đã đảm bảo được nguồn tài chính ổn định, bạn cần xác định xem lợi nhuận kỳ vọng của mình là bao nhiêu khi đầu tư.

Lựa chọn phương án tài chính phù hợp 

Nếu có nhu cầu vay tiền ngân hàng, bạn cần có một phương án tài chính thực sự phù hợp. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn từ 50 – 70%. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đầu tư khi có số vốn bằng hoặc lớn hơn 50% giá trị căn hộ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro liên quan đến lãi suất sau này.

Kết luận

Tổng kết lại, condotel là một loại hình bất động sản đang trở thành xu hướng mới trong thị trường bất động sản Việt Nam. Với mô hình kinh doanh cho thuê căn hộ, condotel mang lại nhiều ưu điểm như hoàn hảo cho các nhà đầu tư yêu thích hoạt động, ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ và có thể mua bằng tài chính. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây