Ngày Quốc Tế Nam Giới 19/11 Có Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Như Thế Nào?

0
2610

Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Đây là dịp đặc biệt để tôn vinh vai trò của nam giới trong cộng đồng và gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.

Tìm hiểu chi tiết về ngày Quốc tế Nam Giới 

Ngày Quốc tế Nam Giới là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới là một trong những ngày lễ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ở Việt Nam, ngày này thường không phổ biến và ít được mọi người nhắc đến. Tuy nhiên, ngày Quốc tế Nam giới đã được tổ chức tại hơn 170 quốc gia trên thế giới trong đó có Ấn Độ, Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Singapore,…

Ngày Quốc tế Nam Giới là ngày nào?

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Nam Giới 

Năm 1999, Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – giảng viên lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago đã chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ cha mình. Không chỉ vậy, đây còn là dịp để tuyên truyền các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai. Ý tưởng này nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu, điển hình là ở Úc (2003), Ấn Độ (2007),…

Ngoài ra, theo thông tin internationalmensday.com – trang web chính thức của Ngày Quốc tế Nam giới có chia sẻ, ngày lễ này có thể bắt nguồn từ năm 1960. Ngày này ra đời đã nhận được nhiều sự ủng hộ ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe, sau đó càng trở nên phổ biến hơn với nhiều quốc gia.

Tiến sĩ Jerome Teelucksingh – giảng viên tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam Giới 

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính có hơn 739.000 vụ tự tử trên toàn cầu và phần lớn là nam giới dưới 45 tuổi. Mọi áp lực xã hội, văn hóa, hình mẫu… đều là những yếu tố ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của đàn ông. Vì lý do đó, ngày Quốc tế Nam giới ra đời với mục đích nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần, ngăn ngừa tình trạng tự tử và nâng cao nhận thức về sức khỏe cho nam giới.

Ngoài ra, ngày này còn giúp cải thiện mối quan hệ giữa hai giới, thúc đẩy bình đẳng và đề cao tầm quan trọng của nam giới trong xã hội ngày nay. Với ngày lễ ý nghĩa này, nam giới sẽ dễ dàng cởi mở, chia sẻ tâm tư, suy nghĩ cũng như phá bỏ những quan niệm truyền thống về nam giới trong xã hội.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam Giới 

Những lời chúc ngày Quốc tế Nam giới ý nghĩa nhất

Lời chúc cho bố

Chúc mừng bố yêu dấu của con nhân ngày Quốc tế Nam giới! Cảm ơn bố vì đã luôn yêu thương và hy sinh cho gia đình. Con yêu bố!

Hôm nay là ngày Quốc tế Nam giới – ngày để tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố của con. Chúc bố luôn vui vẻ, khỏe mạnh và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và các con. Cảm ơn bố vì tất cả!

Nhân ngày Quốc tế Nam giới, con xin cảm ơn bố đã luôn là chỗ dựa vững chắc khi con gặp khó khăn. Con chúc bố sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên gia đình, bố nhé!

Lời chúc cho bố

Lời chúc cho anh/ em trai

Anh trai yêu quý! Nhân ngày Quốc tế Nam giới, em chúc anh luôn dồi dào sức khỏe và tinh thần vững vàng để che chở cho đứa em gái này nhé! Yêu anh trai!

Nhân ngày Quốc tế Nam giới, chúc em luôn vui vẻ, lạc quan và sống hết mình với đam mê của mình nhé! Đặc biệt hãy luôn là đứa em ngoan và nghe lời chị nữa nhớ chưa. Hihi!

Cảm ơn anh trai đã luôn yêu thương và bảo vệ em. Chúc anh có một ngày Quốc tế Nam giới thật ý nghĩa và nhanh đưa chị dâu về ra mắt nhé!

Lời chúc cho anh/ em trai

Lời chúc cho người yêu/chồng

Nhân ngày Quốc tế Nam giới, chúc người yêu của em luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thành công với ước mơ của mình. Cảm ơn anh vì tất cả!

Anh yêu của em! Chúc anh có một ngày Quốc tế Nam giới thật vui vẻ và ý nghĩa. Em không biết nói gì hơn ngoài mong anh luôn khỏe mạnh, vui vẻ và vững tin vào những gì mình đã chọn. Em sẽ luôn ở bên cạnh anh và ủng hộ anh hết mình. Yêu anh!

Chồng yêu ơi! Nhân ngày Quốc tế Nam giới, vợ chúc chồng sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, đặc biệt là luôn yêu thương vợ vô điều kiện nhé!

Lời chúc cho người yêu/chồng

Lời chúc cho bạn thân nam

Happy International Men’s Day! Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe, yêu đời và sớm hoàn thành những dự định tương lai của mình nhé!

Có ngày tôn vinh mày rồi đấy, đừng ghen tị với tao nữa nhé. Chúc mày luôn vui vẻ, hạnh phúc và sớm có người yêu nhé. Hihi!

Chúc mừng bạn nhân Ngày Quốc tế Nam giới nha. Chúc mày luôn vui vẻ, tự tin và yêu đời, cố gắng học tốt để đậu vào ngôi trường mày mong muốn nhé. Cảm ơn mày vì đã là bạn tốt của tao.

Lời chúc cho bạn thân nam

Lời chúc cho sếp/ đồng nghiệp nam

Nhân ngày Quốc tế Nam giới, thay mặt cho các bạn nữ trong phòng, tôi xin chúc các anh em luôn trẻ, khỏe và thành công trên mọi mặt trận nhé.

Cảm ơn sếp đã luôn giúp đỡ, động viên em hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nhân ngày Quốc tế Nam giới em xin chúc sếp luôn dồi dào sức khỏe để giúp công ty ngày càng phát triển hơn nữa.

Chúc mừng người đẹp trai và ga lăng nhất phòng có một ngày Quốc tế Nam thật vui vẻ, hạnh phúc và sớm tìm được “một nửa” yêu thương của mình.

Ngày Quốc tế Nam giới nên tặng gì ý nghĩa?

Hầu hết đàn ông đều không quá kén chọn về hình thức mà chỉ chú trọng đến thông điệp, ý nghĩa của quà tặng. Tùy vào mức độ hiểu biết của bạn về đối phương thế nào thì sẽ dễ dàng tìm được món quà phù hợp. Nếu là những người thân thiết như bố, anh trai, người yêu/chồng thì có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ để mọi người tâm sự, quây quần với nhau. Ngoài ra, những món quà như ví da, cà vạt, giày dép, sản phẩm công nghệ,… sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho những người thân yêu của bạn.

Đối với bạn bè, bạn có thể đưa họ đến những địa điểm ăn uống, quán cà phê mới. Sau đó hãy thưởng thức những món ăn ngon và tâm sự cùng nhau cũng đủ ý nghĩa.

Ngày Quốc tế Nam giới nên tặng gì ý nghĩa?

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới. Hãy dành cho phái nam những lời chúc và tặng họ một món quà thật đặc biệt vào ngày này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây