Đầu tư bất động sản luôn thu hút nhà đầu tư là vì đâu?

0
282

Đầu tư bất động sản được coi là loại hình đầu tư không “kén chọn” nhà đầu tư. Tại sao loại hình đầu tư này lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn các loại hình đầu tư khác? Hãy cùng Nhà To giải đáp ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích từ việc đầu tư bất động sản 

Hưởng lợi từ chính sách phát triển của Chính phủ

Thị trường bất động sản được hưởng lợi rất nhiều từ các chính sách quy hoạch cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị của Chính phủ. Đây là điều mà các loại hình đầu tư khác không có được.

Chính phủ hoặc các công ty đầu tư thường chi một khoản tiền lớn vào cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể:

  • Đường bộ (gồm đường cao tốc, đường hầm, cầu…), đường sắt, sân bay…
  • Trường học, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên…

Những tiện ích này góp phần làm thay đổi bộ mặt nhiều vùng miền trong cả nước, làm tăng nhu cầu nhà ở. Nhờ đó, giá trị bất động sản có nhiều cơ hội phát triển theo. 

Hưởng lợi từ chính sách phát triển của Chính phủ

Tạo ra lợi nhuận tốt

Dễ nhận biết, vàng hay cổ phiếu thường có giá niêm yết trên thị trường. Nhưng đối với bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng được giá tốt hơn.

Giá trị bất động sản tăng theo thời gian

Thực tế đã chứng minh, giá bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Nhưng những hình thức khác như vàng, chứng khoán lại có giá biến động và không ổn định. Với giá bán tăng dần theo thời gian, việc mua bán bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm thị trường. Họ có thể tìm cho mình một chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của mình.

Kênh đầu tư tăng trưởng dài hạn

Bất động sản có xu hướng không ngừng tăng giá theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt để nhà đầu tư dài hạn không sợ mất giá. Chỉ cần kiên nhẫn ngồi quan sát thị trường và chọn thời điểm hợp lý để giao dịch.

Kênh đầu tư tăng trưởng dài hạn

Đa dạng loại hình đầu tư bất động sản

So với các kênh đầu tư khác như vàng, tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán…, bất động sản có loại hình đầu tư đa dạng hơn. Bạn có thể lựa chọn đầu tư căn hộ, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng…

Tăng thêm giá trị, thanh khoản tốt cho bất động sản

Nhà đầu tư muốn đầu tư và thu hồi vốn sớm trong ngắn hạn hoặc trung hạn, việc cần làm để tăng giá trị tài sản đầu tư của mình là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản. Chủ đầu tư có thể sơn lại tường phòng ngủ. Hoặc trải một tấm thảm mới trong phòng khách, mua một bộ dụng cụ nhà bếp mới… Hoặc bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của ngôi nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, sân vườn…

Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận nhiều hơn chi phí bỏ ra. Việc chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản có quy mô lớn. Mục đích là để tăng tính thanh khoản của tài sản. Nói một cách đơn giản, giá trị nhỏ với diện tích phù hợp sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sở hữu bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sinh lời cao cho người ít vốn

Tìm mua loại bất động sản có giá rẻ hơn thị trường

Việc tìm kiếm và mua bất động sản với giá thấp hơn thị trường không hẳn là một việc dễ dàng, ngay cả đối với những người tay ngang. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư mới nên chú ý chọn lĩnh vực mình muốn đầu tư sau đó xem xét, phân tích, quan sát và “nằm vùng” từ 2 đến 3 tháng. Để có cơ hội săn lùng bất động sản giá rẻ hơn thị trường, chắc chắn nhà đầu tư cần phải dành thời gian, công sức để nghiên cứu, tham khảo một số lượng lớn bất động sản, có thể hàng chục, thậm chí hàng hàng trăm bất động sản khác nhau tại địa chỉ đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi tham khảo thị trường đủ lâu, bạn sẽ cái nhìn tổng quan về bất động sản tại khu vực, bất động sản nào rẻ hơn và giúp nhà đầu tư tránh bị môi giới dẫn dắt.

Thuê bất động sản và cho thuê lại

Chiến lược đầu tư này đặc biệt có lợi cho những người có ít vốn, có thể dễ dàng thực hiện giao dịch và có dòng tiền ra vào ngay lúc này. Chủ đầu tư sẽ thuê nhà phố hoặc tòa nhà có nhiều phòng, sau đó sửa sang, cải tạo và cho thuê lại.

Thuê bất động sản và cho thuê lại

Mua nhà cũ và tân trang lại

Đây là phương pháp đầu tư tốn kém nhất. Với hình thức này, nhà đầu tư phải mua bất động sản và chi thêm tiền cho việc sửa sang, thiết kế, sắm nội thất, đồ gia dụng,… sau đó bán lại cho các nhà đầu tư khác. Bên cạnh đó, nhà đầu tư muốn đầu tư vào hình thức này cần nhiều thời gian để tìm được căn nhà hoặc loại hình bất động sản phù hợp với mức giá tốt.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của Nhà To về đầu tư bất động sản là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn khi đầu tư trong lĩnh vực này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây