Học mẹ Nhật 4 cách dọn dẹp bếp, nhỏ nhưng lúc nào cũng ngăn nắp, sạch thơm

0
86

Nếu bạn đang đau đầu với việc căn bếp nhà mình dọn mãi không sạch thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Học ngay cách dọn dẹp của mẹ Nhật sẽ giúp bạn có ngay một không gian ngăn nắp, sạch sẽ.

Không để đồ vật lộn xộn

Khi bước vào căn bếp của các mẹ Nhật, bạn sẽ thấy căn bếp của họ rất gọn gàng, mọi thứ đều được sắp xếp vào đúng vị trí của nó. Dù căn bếp nhỏ hay lớn đều rất ngăn nắp. Khi mở các ngăn kéo ra bạn sẽ thấy các đồ dùng được phân loại rất hợp lý. Họ thường sử dụng các vách ngăn để chia vật dụng ra. Các dụng cụ có cùng kích thước và chiều dài sẽ được đặt cạnh nhau để tránh nhầm lẫn. Các lọ đựng gia vị, thực phẩm khô đều được sắp xếp gọn gàng trong ngăn kéo. Vì vậy, bạn sẽ thấy mặt bếp của họ rất gọn gàng, hầu như không có vật dụng gì.

Không để đồ vật lộn xộn

Không bỏ lỡ bất kỳ khoảng trống nào

Với những căn bếp nhỏ, mẹ Nhật sẽ cố gắng tận dụng những khoảng trống một cách tối đa. Khoảng trống giữa tủ và tủ lạnh hoặc bếp nấu sẽ được tận dụng để lưu trữ đồ. Họ sẽ đặt những chiếc kệ nhỏ để sắp xếp thực phẩm khô và những vật dụng cần thiết, vừa gọn gàng vừa dễ sử dụng.

Không bỏ lỡ bất kỳ khoảng trống nào

Không để lại vết dầu trên bếp

Khi quan sát khu vực bếp của các bà nội trợ Nhật sẽ rất khó tìm ra vết dầu mỡ nào. Điều này sẽ giúp căn bếp lúc nào trông cũng sạch sẽ, không có mùi hôi khó chịu. Sau khi nấu nướng xong, họ nhanh chóng làm sạch những vết dầu, không để quá lâu sẽ khó làm sạch. 

Không để lại vết dầu trên bếp

Không để bếp bị mốc

Vết mốc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, người Nhật luôn giữ khu vực bếp, đặc biệt là bồn rửa bát càng khô ráo nhất có thể, không để nấm mốc có cơ hội phát triển.

Không để bếp bị mốc

Trên đây là cách dọn dẹp bếp nhỏ, nhưng luôn ngăn nắp và sạch thơm của các bà mẹ Nhật. Hãy áp dụng những mẹo này để có một không gian bếp như ý nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây