5 món đồ thường cất sai chỗ khiến nhà bừa bộn hơn

0
160

Xem ngay 5 món đồ thường bị cất sai chỗ và cách sắp xếp hợp lý để tạo nên một không gian sống ngăn nắp và thông minh hơn.

5 món đồ bị cất sai chỗ khiến nhà bừa bộn hơn

Thuốc, tủ thuốc gia đình

Theo Jane Stoller, tác giả cuốn sách “Decluttering for Dummies”, việc cất giữ thuốc trong tủ thuốc trong phòng tắm không phải là lựa chọn tốt. Phòng tắm thường có độ ẩm cao, nhiệt độ không ổn định có thể làm giảm chất lượng thuốc, vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng.

Thay vào đó, Stoller khuyên chúng ta nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ngăn kéo trong phòng ngủ hoặc đặt tủ cố định trong nhà bếp. Điều này giúp duy trì hiệu quả và thời hạn sử dụng thuốc.

Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo quản hướng dẫn trên hộp thuốc hoặc tham khảo ý kiến của nhà thuốc, nhà sản xuất nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bảo quản thuốc an toàn và hiệu quả. 

Thuốc, tủ thuốc gia đình

Thiết bị tập thể dục hoặc đồ giải trí

Jane Stoller cũng chia sẻ rằng nếu bạn có quá nhiều thiết bị tập thể dục hoặc các vật dụng giải trí như ván lướt sóng, thuyền kayak hay thiết bị trượt tuyết thì việc để chúng bừa bộn trong gara có thể gây khó khăn cho việc đỗ xe. Thay vì để chúng lộn xộn, cô khuyên chúng ta nên đầu tư vào một nhà kho để giữ chúng an toàn và ngăn nắp ở sân sau nhà. Điều này sẽ giúp nhà xe gọn gàng hơn nhiều.

Việc thiết kế một không gian dành riêng để cất giữ thiết bị tập thể dục và đồ giải trí, bạn có thể giữ cho nhà để xe và không gian sống của mình gọn gàng hơn. Nhà kho sẽ giúp bảo vệ thiết bị khỏi các tác nhân bên ngoài và đảm bảo chúng được cất giữ an toàn và dễ lấy khi bạn cần sử dụng.

Thiết bị tập thể dục hoặc đồ giải trí

Các loại chìa khoá

Theo Trish Lake, chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của TLC Cleaning, việc để chìa khóa trên bàn hoặc trong ngăn kéo có thể gây trở ngại và mất thời gian khi bạn cần tìm chúng. Thay vào đó, lựa chọn đặt một chiếc giá đựng chìa khóa gần cửa ra vào là giải pháp tốt.

Việc đặt giá đựng chìa khóa gần cửa sẽ giúp bạn luôn biết nơi để tìm chìa khóa và tiết kiệm thời gian khi cần đến chúng. Bằng cách này, bạn có thể tránh bị mất chìa khóa hoặc phải tìm kiếm khi chuẩn bị rời khỏi nhà. 

Các loại chìa khoá

Giỏ đựng quần áo bẩn

Thay vì để giỏ đựng quần áo bẩn trong phòng ngủ hay phòng tắm, bạn có thể đặt một vị trí nhất định như phòng tiện ích hoặc một góc trong phòng tắm. Việc có một vị trí cố định sẽ giúp các thành viên trong gia đình biết chính xác nơi để đặt quần áo bẩn của mình. Điều này giúp quần áo bẩn không bị vương vãi khắp nhà và đảm bảo được đặt đúng chỗ.

Ngoài ra, việc chọn một khu vực cố định cũng giúp bạn tạo ra quy trình giặt đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thu gom quần áo bẩn từ giỏ và chuyển đến khu vực giặt mà không cần phải tìm kiếm khắp nơi.

Giỏ đựng quần áo bẩn

Các lọ gia vị

Erin Zanelli từ Tranquil Home khuyên chúng ta nên bảo quản các lọ gia vị tránh tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm trong khi nấu. Thay vào đó, hãy bảo quản gia vị ở nơi mát mẻ và tránh xa các nguồn nhiệt như bếp. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng tủ đựng thức ăn hoặc ngăn kéo để đựng gia vị. Điều này giúp bảo vệ chúng khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể sử dụng hộp đựng gia vị có dán nhãn hoặc lọ đựng gia vị có nam châm để giữ chúng gọn gàng và tiết kiệm không gian bếp.

Bằng cách bảo quản gia vị trong môi trường mát mẻ và tránh xa nguồn nhiệt, bạn có thể bảo quản chất lượng và hương vị của gia vị lâu hơn. Điều này còn giúp bạn tìm kiếm và sử dụng gia vị dễ dàng, thuận tiện trong quá trình nấu nướng.

Các lọ gia vị

Trên đây là 5 món đồ thường bị cất sai chỗ khiến nhà bừa bộn hơn và cách giải quyết vấn đề này. Bằng cách cất giữ các món đồ đúng chỗ, bạn sẽ giúp duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ trong ngôi nhà của mình. Hãy áp dụng những gợi ý trên và tận hưởng không gian sống thoải mái và tiện nghi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây