7 kinh nghiệm mua nhà cũ giá rẻ, phong thuỷ tốt

0
90

Bạn đang muốn sở hữu một căn nhà tuyệt vời nhưng lại không có đủ tiền để mua một căn nhà mới và hiện đại? Đừng lo lắng, việc mua một ngôi nhà cũ không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, việc mua bán nhà cũ là một quy trình phức tạp và đòi hỏi người mua phải cẩn thận và thông minh trong việc lựa chọn. 

Trong bài viết này, Nhà To sẽ giới thiệu cho bạn 7 kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà cũ giá rẻ và đảm bảo phong thuỷ tốt.

Những ưu điểm và hạn chế khi mua nhà cũ

Ưu điểm khi mua nhà cũ

– Ưu điểm giao dịch: Người mua có khả năng thương lượng giá và có thể đạt được giá trị thực của tài sản.

– Dễ dàng tìm hiểu về lịch sử ngôi nhà: Vì là nhà cũ nên bạn có thể tự tìm hiểu về nó thông qua hàng xóm, những người sống xung quanh.

– Nhiều tiện ích hiện hữu: Nhiều nhà chuyển đi sẽ để lại đồ đạc nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng những món đồ phù hợp với gia đình mình.

Hạn chế khi mua nhà cũ

– Cần quan tâm đến vấn đề sửa chữa, bảo trì vì nhiều ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.

– Nếu bạn mua nhà cũ có vị trí đắc địa thì giá những căn nhà này không hề rẻ.

Những ưu điểm và hạn chế khi mua nhà cũ

7 kinh nghiệm mua bán nhà cũ giá rẻ, phong thuỷ tốt

Vị trí của ngôi nhà

Chưa kể đến giá cả, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là xem xét vị trí địa lý của ngôi nhà, đó là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Khi mua nhà bạn cần đảm bảo vị trí có gần nơi làm việc, gần trường học, gần bệnh viện, chợ, siêu thị… hay không. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của cả gia đình bạn.

Tình trạng pháp lý 

Tính pháp lý là yếu tố đảm bảo quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đối với ngôi nhà, vì vậy người mua nên xem nhà, đất đó có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không. Hãy xem kỹ sổ đỏ và tuyệt đối không ký mua bất động sản cũ mà không có sổ đỏ vì sẽ không xác lập được quyền sở hữu.

Tình trạng pháp lý 

Kiểm tra chất lượng nhà ở

Mua một căn nhà cũ để sửa chữa và ở sẽ cần rất nhiều sự quan tâm; Kiểm tra cẩn thận chất lượng xem nó có cần sửa chữa hay không; Liệu công trình đó có còn đủ tốt để sửa chữa và ở hay không? Tham khảo địa chất xung quanh, tuyến đường thoát nước để tránh ngập úng…; Đặc biệt khi mua nhà cũ, nhà tập thể…

Chọn hướng nhà, hình dạng ngôi nhà

Khi mua nhà mới hay nhà cũ, bạn nên cẩn thận chọn hướng, tuổi phù hợp với phong thủy để giúp mang lại sự an tâm về vận may, tránh được những điều xui xẻo. Tương tự, nhà có hình vuông sẽ tốt hơn về mặt phong thủy so với những khuôn đất méo mó.

Chọn hướng nhà hợp phong thuỷ

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh

Ngoài yếu tố thổ nhưỡng, môi trường sống phải sạch sẽ, an toàn thì bạn cần phải lưu ý đến môi trường sống xung quanh. Môi trường xã hội có tệ nạn, bất ổn không? Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sự an toàn và sự phát triển của trẻ em, sự thoải mái trong cuộc sống.

Dự toán chi phí sửa chữa, mua sắm nội thất mới

Công năng sử dụng phù hợp là một trong những yếu tố chính của xây dựng. Vì vậy, bạn nên xem xét kiến trúc ngôi nhà có phù hợp với gia đình mình không, hay cần sửa chữa, thay thế những nội thất nào. Đừng để mình mua nhà cũ mà chi phí sửa sang đắt hơn mua nhà mới.

Dự toán chi phí sửa chữa, mua sắm nội thất mới

Tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà

Nguồn gốc, lịch sử là những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng như khi bạn mua nhà để ở, nên thỉnh thoảng tìm hiểu lịch sử ngôi nhà, xem hướng, vị trí, phong thủy hay ngôi nhà có hiện tượng gì lạ xảy ra hay không. 

Tìm hiểu thông qua hàng xóm xung quanh, để tránh mua nhà có lịch sử không tốt như: gia đình sống nhiều xui xẻo, bệnh tật,… ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn.

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm mua nhà cũ mà Nhà To cung cấp trên hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được căn nhà lý tưởng nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây