5 lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tại Việt Nam

0
51

Bất động sản nghỉ dưỡng là một thị trường đang phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nhu cầu của khách hàng về các giải pháp nghỉ dưỡng và du lịch đã tạo ra sự tăng trưởng cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng trên khắp đất nước. 

Trong bài viết này, Nhà To sẽ phân tích và đánh giá 5 lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tại Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng. Cụ thể là các căn shophouse, khách sạn mini, biệt thự nghỉ dưỡng… Những loại hình này thường được đầu tư với mục đích thương mại hoặc cho thuê lại.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

5 lợi thế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Cụ thể là nhờ 5 lợi ích dưới đây:

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ các danh lam thắng cảnh

Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới như Vịnh Hạ Long, Phong Nha Kẻ Bàng, Đà Lạt, Sapa… Các địa điểm này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, tạo ra nhu cầu cho các dự án nghỉ dưỡng. Những dự án này không chỉ được xây dựng để cung cấp cho khách hàng chỗ nghỉ khi đến tham quan mà còn làm nền tảng cho sự phát triển của du lịch trong khu vực.

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ các danh lam thắng cảnh

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ giá dịch vụ hấp dẫn

So với thị trường du lịch trong khu vực và thế giới, Việt Nam là quốc gia có giá cả khá ổn định. Các dịch vụ nhà hàng, lưu trú, mua sắm hay di chuyển cũng có mức giá thấp hơn so với nhiều nước khác. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng, hấp dẫn du khách lựa chọn Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ nền văn hóa đa dạng, độc đáo

Việt Nam là vùng lãnh thổ sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc với những đặc điểm văn hóa và sinh hoạt độc đáo. Với 54 dân tộc anh em tạo nên nhiều phong tục tập quán khác nhau. Sự đa dạng của dân cư địa phương ở các vùng khác nhau là một lợi thế góp phần phát triển du lịch. Và hình thức này tạo ấn tượng riêng cho du khách, đặc biệt là du khách trẻ.

Khách du lịch đánh giá người Việt Nam rất hiếu khách. Mỗi vùng có nhiều nghề thủ công truyền thống cũng thu hút nhiều du khách ghé thăm. Giống như bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, giúp bạn tìm hiểu về cơ sở sản xuất rượu sim. Hoặc đến với bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang bạn sẽ có cơ hội khám phá nơi sản xuất nước mắm truyền thống…

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ nền văn hóa đa dạng, độc đáo

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ kinh tế phát triển

Một ngành kinh tế năng động, có khả năng cập nhật nhanh công nghệ nhanh cũng là điểm thu hút khách du lịch. Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng bứt phá. Quá trình ứng dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống diễn ra rất sôi động.

Truy cập Internet ở Việt Nam khá ổn định và dễ dàng, đây cũng là một điểm cộng. Nhiều thành phố du lịch còn phủ sóng wifi đô thị để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. 

Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với khách quốc tế

Du lịch Việt Nam những năm gần đây là điểm đến được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Việt Nam cũng đang từng bước đầu tư, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch khác nhau trên toàn quốc. Sự phát triển không ngừng đi kèm với những khoản đầu tư đáng kể góp phần làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt của ngành du lịch.

Nhiều dịch vụ chất lượng đã được tạo ra để làm hài lòng tốt hơn du khách quốc tế. Giá cả cũng rất cạnh tranh so với nhiều nước khác. Người dân hiếu khách cùng nhiều nét văn hóa đặc sắc thu hút ngày càng nhiều du khách.

Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với khách quốc tế

Kết Luận

Như vậy, bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trở thành một thị trường đầy tiềm năng với nhiều lợi thế phát triển. Sự đa dạng trong thiên nhiên, văn hóa, kinh tế, cũng như sự quan tâm của khách hàng quốc tế và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong nước đã tạo ra một nền tảng cho các chủ đầu tư để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây