Vị trí trồng lưỡi hổ tốt nhất giúp xua đuổi tà ma, hút tài lộc 

0
21273

Nếu bạn đặt cây lưỡi hổ không đúng vị trí có thể sẽ có tác dụng ngược. Vậy đâu là những vị trí nên đặt cây rắn để thu hút vận may và tài lộc cho gia đình?

Tác dụng cây lưỡi hổ trong cuộc sống

Theo nghiên cứu của NASA, cây lưỡi hổ có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây có thể hấp thụ 107 loại độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đồng thời đây còn là loại cây có khả năng giải phóng oxy vào ban đêm giúp không gian luôn thoáng mát và trong lành.

Khi trồng trong nhà, cây lưỡi hổ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, đồng thời còn tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí tiến về phía trước không ngại khó khăn, gian khổ để đạt được thành công. 

Tác dụng cây lưỡi hổ trong cuộc sống

Các vị trí không nên đặt cây lưỡi hổ

Phòng tắm

Nhiều người cho rằng cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí nên đặt cây trong phòng tắm, nhà vệ sinh để giúp thanh lọc không khí và hút mùi hôi. Tuy nhiên, theo phong thủy điều này là không nên.

Trong phòng tắm có nhiều bụi bẩn, không khí ẩm thấp, khá tối nên việc đặt cây lưỡi hổ vào vị trí này có thể bào mòn vận may, tài lộc của gia chủ. Đồng thời, trong môi trường ẩm thấp, cây lưỡi hổ sẽ dễ bị nấm mốc, sinh bệnh. 

Cửa ra vào

Trong phong thủy, đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào hoặc đối diện với cửa ra vào có thể cản trở mọi vận may, không cho chúng vào nhà. Từ đó, tài sản và vận may của gia chủ sẽ dần hao mòn, điều này hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên tránh đặt cây vị trí này bởi có thể khiến gia đình gặp phải điều xui xẻo.

Những vị trí tốt nhất nên đặt cây lưỡi hổ

Phòng khách

Nơi tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ theo phong thủy là phòng khách. Có ánh sáng và thông gió tốt để dòng tài lộc có thể lưu chuyển thuận lợi. Đồng thời, nơi đây thường xuyên có người qua lại thường xuyên nên sự hiện diện của cây giúp gia đình hòa thuận, mang đến sự hài hòa và giàu có.

Nơi tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ theo phong thủy là phòng khách

Phòng ngủ

Với khả năng hoạt động như một máy lọc không khí mini, cây lưỡi hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng ngủ. Loại cây này có khả năng loại bỏ hơn 107 loại độc tố có hại cho con người. Ngoài ra, cây còn có khả năng quang hợp ngược tức là thải khí oxy vào ban đêm, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Khi đặt trong phòng ngủ, cây lưỡi hổ cũng sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

Ban công

Đặt cây lưỡi hổ ở ban công có thể giúp gia chủ đạt được tiêu chí kép. Thứ nhất, nó có thể giúp lấp đầy những khoảng trống, mang lại màu xanh tươi mát. Thứ hai, khi đặt cây lưỡi hổ ở ban công, cây có thể biến luồng khí ở đây thành phúc lành, giúp nhà bạn gặp may mắn, chuyển nguy thành an toàn, gặp giữ hoá lành.

Bàn làm việc

Khi đặt cây lưỡi hổ làm cây cảnh để bàn không chỉ giúp làm thông thoáng không khí tại nơi làm việc mà còn giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. Giống như ý nghĩa biểu tượng của cây, bạn sẽ luôn cố gắng, kiên trì, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu của mình.

Đặt cây lưỡi hổ làm cây cảnh để bàn

Những lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi hổ

Để cây lưỡi hổ luôn phát triển, mang lại nhiều vận khí tốt lành đến cho gia đình, nên chú ý những điều sau:

Không tưới nước thường xuyên

Cây lưỡi hổ là loại cây không cần chăm sóc quá nhiều. Cây có khả năng chịu hạn tốt nhờ đặc tính giữ nước. Vì thế, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây, điều này có thể khiến chúng bị ngập úng và chết. Chỉ nên tưới nước cho cây khi đất trên bề mặt chậu trở nên khô, tưới nước quanh viền chậu và không để nước ứ đọng trên lá.

Không trồng trong chậu quá to, lỗ thoát nước không tốt

Bạn có thể nghĩ rằng chậu càng lớn thì càng tốt cho cây vì cây có nhiều không gian để phát triển, nhưng trường hợp cây lưỡi hổ thì không. Càng có nhiều đất thì đất càng giữ được độ ẩm và đối với những loại cây chịu hạn như cây lưỡi hổ thì điều này không tốt, cây có thể bị úng và chết nếu tình trạng này kéo dài.

Không trồng trong chậu quá to, lỗ thoát nước không tốt

Trên đây là những vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ cũng như lưu ý cần biết khi chăm sóc cây này. Nếu muốn trang trí trong nhà hay nơi làm việc, đón thêm nhiều vận may, tài lộc thì có thể trồng lưỡi hổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây