Top 13 loại cây cảnh trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc

0
992

Trồng cây cảnh trước nhà không chỉ làm cho căn nhà thêm xanh mát, tươi tắn mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo quan niệm dân gian, có những loại cây cảnh đặc biệt có khả năng hút tài lộc, đuổi xui xẻo. Dưới đây là danh sách top 13 loại cây cảnh trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc.

Top những loại cây nên trồng trước nhà để tránh xui xẻo

Cây cau cảnh

Cây cau là một trong những loại cây được xem là may mắn và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, cây cau cảnh còn giúp tạo không khí mát mẻ, trong lành cho ngôi nhà bạn.

Cây cau cảnh

Cây tre, trúc cảnh

Cây tre, trúc cảnh là một trong những loại cây thích hợp trồng trước nhà theo phong thủy. Những cây này mang lại bình yên và cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

Cây tre, trúc cảnh

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa phong thủy tốt. Trong phong thủy, cây lộc vừng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Khi trồng trước nhà, cây lộc vừng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Cây lộc vừng

Cây hoa hòe 

Cây hoa hòe là một trong những loại cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tránh khỏi những điều xui xẻo. Ngoài ra, loại cây này còn giúp tạo không gian xanh, thoáng mát cho ngôi nhà bạn.

Cây hoa hòe 

Cây ngũ gia bì

Trồng cây ngũ gia bì trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây ngũ gia bì còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Cây ngũ gia bì

Cây vạn niên thanh

Trồng cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Cây vạn niên thanh

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây được xem là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Nó còn giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Cây kim ngân

Cây lan ý

Theo quan niệm phong thủy, cây lan ý là biểu tượng của may mắn, tài lộc và bình an. Vì vậy, trồng cây lan ý trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc, cuộc sống bình yên.

Cây lan ý

Cây trầu bà

Cây trầu bà giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không gian xanh thoáng mát cho ngôi nhà bạn.

Cây lan ý

Cây phát tài

Cây phát tài là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa phong thủy tốt. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài là biểu tượng của sự may mắn, phát tài phát lộc. 

Cây vạn tuế

Theo quan niệm phong thủy, cây vạn tuế là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu. Cây có tuổi thọ cao, có thể sống hàng trăm năm tượng trưng cho sự trường tồn.

Trồng cây vạn tuế trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo. 

Cây vạn tuế

Cây hoa giấy 

Cây hoa giấy là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa phong thủy tốt. Trồng cây hoa giấy trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, tránh được những điều xui xẻo.

Cây hoa giấy 

Cây mộc hương

Cây mộc hương là loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây cảnh để trồng trước nhà thì cây mộc hương là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Cây mộc hương

Gợi ý các loại cây cảnh trồng trước nhà theo mệnh

Nên lựa chọn cây cảnh trước nhà tùy theo mệnh của gia chủ để phát huy tối đa tác dụng phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý trồng cây cảnh trước nhà theo mệnh:

Người mệnh Kim nên trồng các loại cây cảnh có màu vàng, trắng hoặc nâu như: cây kim ngân, cây lan ý, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây cau cảnh, cây trầu bà vàng, cây phú quý, cây phát tài…

Người mệnh Mộc nên chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá như: cây cau cảnh, cây kim ngân, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây trầu bà xanh, cây cọ nhật, cây đế vương xanh, cây ngọc bích…

Người mệnh Thủy nên chọn các loại cây cảnh có màu xanh dương hoặc đen như: cây phát tài, cây cau cảnh, cây phú quý, cây đế vương xanh, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây dương xỉ, cây ngũ gia bì…

Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím như: cây hồng môn, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây trầu bà đỏ, cây lưỡi hổ, cây huyết dụ…

Người mệnh Thổ nên trồng các loại cây cảnh có màu vàng, đỏ hoặc nâu như: cây cau cảnh, cây phát tài, cây phú quý, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, cây trầu bà vàng, cây đế vương vàng, cây sen đá, cây xương rồng…

Trên đây là danh sách top 13 loại cây cảnh nên trồng trước nhà để mang lại may mắn, tài lộc và tránh xui xẻo. Việc trồng cây cảnh không chỉ làm cho không gian trước nhà thêm xanh mát, mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm linh. Hãy chọn cho mình những loại cây cảnh phù hợp với không gian và sở thích của bạn để tận hưởng những điều tốt lành mà cây cảnh mang lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây