Thói quen xấu khiến nhà của bạn nhanh bẩn hơn

0
4131

Bên cạnh các mẹo để giúp ngôi nhà được sạch sẽ còn có những thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn trở nên bẩn hơn. Dưới đây là những thói quen xấu mà bạn cần khắc phục để có không gian sống sạch sẽ hơn:

Đi giày bên ngoài vào nhà

Theo Mary Marlowe Leverette, chuyên gia làm sạch tại The Spruce, chỉ mất vài giây tháo giày mỗi khi bạn đi vào từ bên ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ hút bụi. Để thói quen này trở nên đơn giản hơn bằng cách đầu tư một chiếc ghế dài hoặc ghế để tháo giày dễ dàng hơn.

Đừng ngại yêu cầu khách cởi giày trước khi vào nhà, rất có thể, họ cũng sẽ yêu cầu bạn như vậy khi bạn đến thăm nhà họ.

Đi giày bên ngoài vào nhà

Dọn dẹp bằng dụng cụ chưa được làm sạch

Leverette cho rằng “Hãy dành thời gian làm sạch hoàn toàn các dụng cụ sau mỗi lần sử dụng bằng cách đổ hết nước hoặc thêm chất khử trùng. Đồng thời cũng nên thay dụng cụ mới theo định kỳ”.

Ngoài ra, các thiết bị như máy rửa bát, máy giặt và máy hút bụi, sẽ không được làm sạch hiệu quả và khiến mọi thứ bạn sẽ bẩn hơn so với mong muốn nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên. Hãy giữ tất cả các dụng cụ luôn ở tình trạng tốt nhất để đảm bảo chúng được sử dụng đúng mục đích.

Không vệ sinh khăn lau bếp

Theo khảo sát cho thấy khăn lau bếp rất dễ bị nhiễm bẩn ngay cả khi bạn chỉ dùng những chiếc khăn đó để lau khô. Khi bạn không vệ sinh thường xuyên thì có thể làm lây lan vi khuẩn cũng như các chất bẩn khác sang các bề mặt khác khi sử dụng.

Vì thế, hãy cố gắng giặt những chiếc khăn này thường xuyên hơn, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng để làm sạch tay sau khi nấu nướng.

Không vệ sinh thường xuyên thì có thể làm lây lan vi khuẩn.

Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc xả nước mà không đậy nắp bồn cầu có thể làm phát tán các hạt aerosol ô nhiễm xa tới 1,5 mét, làm mất hiệu quả hoạt động khử trùng hoặc vệ sinh mà bạn đã thực hiện trước đó. Để giữ cho các bề mặt được sạch khỏi những thứ bạn không thể nhìn thấy, hãy đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước và khuyến khích các thành viên trong gia đình bạn cũng làm như vậy.

Không chú ý tới hướng dẫn

Bạn khó chịu vì hiệu quả làm sạch của các công cụ vệ sinh hay chất tẩy rửa không như bạn mong đợi. Hãy khoan đổ tất cả cho công cụ bởi có thể bạn đã không đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Hãy dành 30 giây đọc hướng dẫn để tránh mất thêm 30 phút kỳ cọ. 

Hướng dẫn sử dụng là thông tin cần thiết để bạn hiểu hết chức năng của sản phẩm, đặc biệt nếu muốn vệ sinh hoặc khử trùng, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ các hướng dẫn và làm theo chính xác.

Để công việc dọn dẹp chất đống

Leverette cho rằng, “Hầu hết chúng ta sẽ tìm lý do để tránh sự bừa bộn càng lâu càng tốt. Nhưng nếu bạn dọn dẹp mỗi ngày một chút, chẳng hạn như cho đồ vào và đổ hết nước trong máy rửa bát, giặt xong một mẻ quần áo hay hút bụi một hoặc hai phòng, việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà sẽ không quá sức”.

Thay vì để công việc chồng chất, hãy lập danh sách việc cần làm hàng ngày hoặc phân công cho các thành viên trong gia đình. Chỉ với vài phút mỗi ngày, bạn sẽ tiết kiệm được hàng giờ dọn dẹp vào cuối tuần.

Thay vì để công việc chồng chất, hãy lập danh sách việc cần làm hàng ngày.

Thay đổi những thói quen xấu trên sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian để dọn dẹp.

Nguồn: VOV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây