Mẹo rán bánh tét giòn ngon không ngấm nhiều dầu mỡ

0
932

Bánh tét rán là món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Tuy nhiên, vì chứa nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều rất dễ ngán và có thể gây tăng cân. Bài viết này Nhà To sẽ chia sẻ đến bạn đọc mẹo rán bánh tét giòn thơm ngon mà không bị ngấm dầu mỡ.

Độ dày của bánh

Bạn không nên cắt bánh tét quá dày hoặc quá mỏng khi rán. Nếu bánh quá mỏng khi chiên sẽ dễ bị cháy và ăn không ngon. Nếu bánh dày quá, chiên sẽ lâu giòn.

Đặc biệt, nếu bánh để trong tủ lạnh rồi mới chiên, bên ngoài có thể vàng nhưng bên trong vẫn chưa rã đông hoàn toàn. Nếu muốn bánh rán vừa nóng vừa giòn thì nên cắt với độ dày vừa phải.

Lượng dầu mỡ

Bánh tét chiên thường tốn nhiều dầu nên nhiều người thường đổ dầu ngập bánh khi chiên. Bánh rán tuy có màu vàng rất thơm ngon nhưng lại chứa nhiều dầu mỡ. Khi ăn sẽ có cảm giác ngán. Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, béo phì.

Vì bánh tét cắt độ dày vừa phải nên bạn không cần cho quá nhiều dầu. Khi chiên nhớ lật bánh cho đều các mặt. Bạn cũng nên chú ý không nên lật bánh quá nhiều vì sẽ dễ bị nát, bánh rán sẽ không đẹp mắt.

Vì bánh tét cắt độ dày vừa phải nên bạn không cần cho quá nhiều dầu.

Nhiệt độ dầu

Độ nóng của dầu ảnh hưởng rất lớn đến độ chín, màu sắc và độ ngon của bánh. Vì vậy bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ chuẩn khi chiên.

Bí quyết chiên bánh tét thơm ngon, vàng là không để dầu ở nhiệt độ quá cao khi chiên lần đầu. Khi bánh gần chín thì mới tăng lửa. Điều này cũng giúp dầu không ngấm quá nhiều vào bánh.

Điều quan trọng là phải đợi dầu nóng trước khi chiên để bánh không bị dính chảo. Bánh sau khi chiên xong dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Thưởng thức bánh khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của nó.

Độ nóng của dầu ảnh hưởng rất lớn đến độ chín, màu sắc và độ ngon của bánh.

Chiên bằng chảo chống dính

Bánh tét rất dính nên nếu muốn bánh chiên không bị nát hoặc dính thì tốt nhất nên dùng chảo chống dính để chiên bánh. Khi chiên nên tạo khoảng trống giữa các lát bánh để chúng không bị dính vào nhau.

Chiên bằng chảo chống dính

Trên đây là một số mẹo chiên bánh tét ngon mà Nhà To muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng rằng những mẹo này có thể giúp bạn chiên bánh tét vừa ngon, vừa giòn mà lại không chứa quá nhiều dầu mỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây