Lì xì bao nhiêu tiền là may mắn và ý nghĩa cho dịp Tết 2024?

0
568

Tết đã đến gần, chắc hẳn bạn đã bắt đầu mua những chiếc phong bao lì xì xinh xắn để chuẩn bị lì xì cho con, cháu, người thân. Và chắc hẳn bạn đã dự định lì xì bao nhiêu cho bố mẹ, người thân rồi phải không? Thay vì 50 ngàn, 100 ngàn thì người nhận sẽ trân quý bạn hơn nếu bạn lì xì cho họ số tiền được gợi ý trong bài viết dưới đây. 

Lì xì bao nhiêu tiền là may mắn, ý nghĩa?

Lì xì năm mới theo số 168 – Phát tài phát lộc

Con số 168 mang ý nghĩa “Phát lộc phát tài” và chúc người nhận gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập. Rất ý nghĩa dành cho con cháu đang đi học hoặc người đi làm.

Lì xì năm mới theo số 168 – Phát tài phát lộc

Lì xì năm mới theo số 178 – Làm ăn phát đạt

Theo phong thủy, số 7 được coi là con số mang lại sự thịnh vượng, giàu có. Số 8 trong tiếng Trung phát âm gần giống “phát”, mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Bên cạnh đó, số 8 được viết hai nét từ trên xuống dưới mở ra hai bên tượng trưng cho việc làm ăn ngày càng thuận lợi, rộng mở.

Vì vậy 178 được xem như là con số may mắn đối với những người làm công việc kinh doanh.

Lì xì năm mới theo số 188 – Mau chóng phát tài

Cũng giống như lời giải thích trên, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc. Số 188 lặp lại số 8 hai lần, mang ý nghĩa chúc cho người nhận nhanh chóng phát tài phát lộc.

Lì xì năm mới theo số 1001- Độc nhất vô nhị

Con số 1001 mang ý nghĩa “độc nhất vô nhị”, hàm ý người nhận lì xì là duy nhất, không ai có thể thay thế.

Lì xì năm mới theo số 1001- Độc nhất vô nhị

Lì xì năm mới theo số 1314 – Trọn đời trọn kiếp

Trong tiếng Hoa, phát âm số 1314 giống với “trọn đời trọn kiếp” rất thích hợp để lì xì cho người yêu.

Lì xì năm mới theo số 66 hoặc 666 hoặc 6666

Ở nhiều nền văn hóa, số 6 rất có ý nghĩa và được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Ở Việt Nam cũng vậy, số 6 trong cách phát âm tiếng Trung cũng gần giống với từ “lộc”, nên tiền lì xì với số tiền đó sẽ mang lại tài lộc cho những người thân yêu của bạn.

Lì xì năm mới theo số 88 hoặc 888 hoặc 8888

Bên cạnh số 188, thì những số như 88, 888, 8888 có ý nghĩa mong muốn người thân bạn bè phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lì xì năm mới theo số 88 hoặc 888 hoặc 8888

Lì xì năm mới theo số 99 hoặc 999 hoặc 9999

Số 9 đọc là “cửu” giống với “thiên trường địa cửu” mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, hạnh phúc sẽ mãi mãi bên bạn, không bao giờ phai tàn.

Lì xì bao nhiêu tiền là đủ?

Để trả lời câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Lựa chọn số tiền lì xì dựa vào điều kiện kinh tế và mức độ thân thiết giữa hai người. Dù có bao nhiêu tiền thì cũng hãy mừng tuổi cho nhau bằng tấm lòng chân thành nhất nhé!

Lì xì là một phong tục tốt đẹp của người Việt Nam. Số tiền lì xì dù lớn hay nhỏ đều mang ý nghĩa cầu mong người nhận gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nhưng nếu bạn lì xì với những con số trên, chắc chắn người nhận sẽ cảm nhận được sự quý trọng từ bạn đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây