Cửa chính nên mở vào hay mở ra để hút tài lộc vào nhà?

0
1811

Trong phong thủy nhà ở, vị trí và hướng cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Vậy cửa chính nên mở ra ngoài hay mở vào trong? 

Cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài?

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi đầu tiên tiếp đón khách đến chơi. Thiết kế cửa chính hợp phong thủy sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính tốt nhất nên thiết kế mở vào trong. Bởi cửa chính là nơi đón khí vào nhà. Mở cửa vào trong là hành động giúp luân chuyển khí tốt hơn. Trong khi đó, mở cửa hướng ra ngoài sẽ khiến gia chủ mất đi vượng khí, tài lộc, đón các nguồn khí không tốt vào nhà.

Cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài?

Trên thực tế, việc thiết kế cửa chính mở vào hay mở ra còn phụ thuộc vào loại cửa và kết cấu thực tế của ngôi nhà. Nếu thiết kế cửa hai lớp thì cửa chính không thể mở ra vì vướng lớp cửa bảo vệ bên ngoài (có thể là cửa cuốn, cửa xếp…). Hoặc cửa có bậc thềm làm trong nhà và bên ngoài có chênh lệch độ cao thì cửa nên được mở hướng vào trong.

Những lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế cửa chính

– Cửa chính và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau: Với lối này, hãy đóng cửa ra vào nhà vệ sinh khi không sử dụng, hoặc treo rèm cửa trước nhà vệ sinh để khắc phục hướng cửa chính không tốt.

– Cửa chính thẳng hướng cầu thang: Để khắc phục lỗi này, bạn nên treo một chiếc gương đối diện cầu thang để hóa giải luồng khí xung đột từ cầu thang và cửa chính.

– Vật cản chắn ngay cửa chính: Những vật cản nên di dời ra khỏi cửa chính để không làm cản trở luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà. Cây xanh trồng trước cửa cũng cần cắt tỉa gọn gàng thường xuyên.

– Cửa chính quá nhỏ hoặc quá lớn: Nếu cửa quá nhỏ nên lắp thêm cửa sổ để tăng cường luồng khí tốt vào nhà. Trong trường hợp kích thước cửa quá lớn, hãy thêm lam chắn hoặc sử dụng rèm để che bớt lại.

(*) Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây