Chuyên Gia Gợi Ý Những BĐS Nhà Đầu Tư Nên Xuống Tiền

0
945

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản miền Nam đã qua thời chỉ “đất lành là chim đậu”. Xu hướng đầu tư từ năm 2023 trở đi sẽ hướng tới những khu vực BĐS mang lại giá trị thực, hiện hữu, nơi “đất phải có thóc để chim ăn”.

Đầu tư bất động sản miền Nam, nơi nào có sóng?

Chia sẻ về xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản miền Nam thời gian tới, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng: “Lấy trung tâm TP.HCM và bán kính 100km xung quanh, các nhà đầu tư bất động sản hãy quên đi những nơi “đất lành chim đậu”, thay vào đó phải tìm nơi ““đất có thóc để chim ăn”.

Nhận định về những vùng đất “có thóc” trong thời gian tới, ông Hiển chia sẻ, điều này còn phụ thuộc vào yếu tố thương mại, dịch vụ. Theo đó, thị trường nhà đất TP.HCM, Biên Hòa và một phần nào đó ở Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là những điểm đến cực kỳ hấp dẫn, có giá trị thương mại cao.

Đầu tư bất động sản miền Nam, nơi nào có sóng?

Ngoài ra, chuyên gia này cũng lưu ý, vùng đất “có thóc” cho nhà đầu tư cũng là các khu công nghiệp có quỹ đất sạch, chuyển đổi nhanh. Các khu công nghiệp lớn đang có xu hướng phát triển ở những địa phương có điều kiện cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thông thoáng và đặc biệt là cảng biển. Vì vậy, những khu vực này sẽ là nơi thu hút đại bàng đổ bộ và nhà đầu tư chim sẻ cũng theo đó tìm tới nhiều hơn.

Nhà đầu tư có thể chú ý đến loại hình đất khu công nghiệp hay nhà phố thương mại,nhà ở dành cho chuyên gia tại các khu công nghiệp lớn đang được triển khai tại thị trường vệ tinh gần TP.HCM.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, cơ sở hạ tầng luôn là một trong những yếu tố lớn đẩy giá bất động sản tăng giảm.

Thị trường BĐS miền Nam đang có nhiều dự án hạ tầng lớn được triển khai mang lại lợi ích kinh tế, du lịch lớn, trong đó có các dự án trọng điểm như Sân bay Long Thành, Cảng biển Cái Mép,… Hãy cân nhắc trong bán kính 60 km từ các dự án trọng điểm thì Đồng Nai, Phan Thiết và Bà Rịa – Vũng Tàu là những thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư xem xét.

Hạ tầng tiếp tục là bệ phóng cho thị trường BĐS phát triển

Ở góc độ phát triển bất động sản, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills chia sẻ, các dự án hạ tầng mang tính kết nối vùng và phát triển đô thị đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, tăng cường hợp tác  kinh tế, xã hội và phát triển bền vững trên phạm vi rộng.

Thời gian qua, TP.HCM và một số địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phan Thiết… đã triển khai nhiều dự án nhằm nâng cao kết nối vùng. Điều này gián tiếp tạo động lực cho sự phát triển cho toàn thị trường BĐS miền Nam.

Hạ tầng tiếp tục là bệ phóng cho thị trường BĐS phát triển

Ngoài ra, việc mở rộng các dự án hạ tầng cũng đang giúp đẩy nhanh quá trình hình thành các khu đô thị, khu dân cư ngoại thành, giải quyết bài toán nhà ở và mật độ dân số dày đặc cho TP.HCM, tạo cơ hội cho thị trường bất BĐS lân cận phát triển.

Tăng trưởng kinh tế khu vực cũng được thúc đẩy nhờ hạ tầng giao thông, qua đó giúp bức tranh kinh tế nói chung và BĐS miền Nam nói riêng dần khởi sắc hơn trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây