Cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi gì? Trồng vị trí nào để hút lộc vào nhà?

0
11493

Cây kim tiền là loại cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại cây này phù hợp với tuổi nào, mệnh gì và trồng như thế nào là tốt nhất?

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Theo phong thủy, cây kim tiền có ý nghĩa gọi may mắn, tài lộc vào nhà. Ngay từ cái tên của loài cây này đã thể hiện rõ điều đó. Kim và tiền đều thể hiện ý nghĩa liên quan đến tài lộc, giàu có và thịnh vượng.

Cây kim tiền là loại cây tươi tốt quanh năm, có khả năng điều hòa không khí trong nhà. Ngoài ra, nếu đặt cây ở vị trí phù hợp sẽ giúp đón đón lộc vào nhà.

Cây kim tiền không chỉ được trồng với mục đích làm cảnh mà còn có thể được coi là món quà tặng trong các dịp lễ, khai trương, với hàm ý người nhận sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Cây kim tiền hợp với mệnh nào?

Theo quan niệm phong thủy, cây kim tiền thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự tồn tại và phát triển. Về cơ bản, đây là cây tài lộc phù hợp với mọi mệnh. Tuy nhiên, mỗi mệnh cần lưu ý một số điểm nhỏ khi trồng loại cây này để mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất có thể.

Cây kim tiền hợp với mệnh nào?

Cụ thể, người mệnh Hỏa và Mộc là hai hành thích hợp nhất để trồng cây kim tiền. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Người mệnh này có thể trồng cây kim tiền trong chậu đất hoặc trồng thủy canh.

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với cây kim tiền trồng thủy canh nhất. Trên mặt chậu bạn nên trang trí một vài viên sỏi trắng. Thủy là nước, màu trắng thuộc hành Kim. Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy.

Người mệnh Kim và Thổ trồng cây kim tiền nên sử dụng chậu sứ, trang trí sỏi trắng hoặc vàng trên bề mặt chậu vì màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim, màu vàng tượng trưng cho mệnh Thổ, Thổ sinh Kim.

Người tuổi nào phù hợp trồng cây kim tiền?

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý được coi là tuổi thích hợp nhất để trồng cây kim tiền. Đối với người tuổi này, cây kim tiền có tác dụng mang lại may mắn, giàu có và giữ tinh thần minh mẫn trong việc quản lý tiền bạc. Người tuổi Tý trồng cây kim tiền còn có ý nghĩa dũng cảm đối mặt với thử thách và sẵn sàng nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Vị trí tốt nhất đặt cây kim tiền hút tài lộc

Cây kim tiền có thể trồng trước cửa nhà hoặc hiên nhà để thu hút tài lộc. Ngoài ra, các cửa hàng cũng hay đặt cây kim tiền ngay khu vực cửa ra vào để hút lộc. Cây kim tiền cũng có thể đặt bên cạnh ông Thần Tài.

Vị trí tốt nhất đặt cây kim tiền hút tài lộc

Bạn có thể đặt cây kim tiền ở gần cửa ra vào hướng về phía Nam hoặc Đông Nam vì đây là hai hướng thuộc cung tài lộc.

Bên cạnh đó, với khu vực làm việc, có thể chọn những chậu kim tiền có khích thước phù hợp để đặt bên cạnh để gặt hái nhiều thành công hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây