Cách kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy thu hút tài lộc

0
2442

Phòng khách là nơi tiếp đón khách và tụ họp gia đình, vì vậy việc bố trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy không chỉ tạo nên không gian hài hòa mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

Tại sao phải kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, bàn ghế phải đặt ở hướng lành và hợp với mệnh gia chủ. Điều này sẽ mang lại nhiều điều lành và may mắn tài lộc cho chủ nhà. 

Giả sử chủ nhà Đông tứ mệnh thì không nên để bàn ghế phòng khách ở hướng đông bắc, tây nam tây bắc và hướng tây. Như vậy, căn nhà mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí theo phong thủy.

Cách kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy với từng kiểu nhà

Phòng khách chung cư

Các phòng khách chung cư thường có diện tích hạn chế. Nhiều căn hộ thậm chí còn không vuông vức, khiến việc bố trí bàn ghế gặp khó khăn. Để kê bàn ghế phòng khách hợp phong thủy, gia chủ nên đặt sát tường để tối ưu không gian một cách hiệu quả nhất.

Phòng khách chung cư

Phòng khách nhà phố

Dưới đây là 3 cách kê bàn ghế hợp phong thủy ở phòng khách nhà phố:

Bố trí bàn ghế phòng khách gần cầu thang: Cách này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian và thay đổi cục diện của ngôi nhà. Để phòng khách cuốn hút hơn bạn có thể bố trí thêm một vài nội thất tùy thích.

Kê bàn ghế phòng khách gần ban công: Bằng cách này bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và phòng khách sẽ thoáng hơn. Đồng thời, kê bàn ghế phòng khách gần ban công bạn có tầm nhìn bao quát ở phía dưới.

Kê bàn ghế phòng khách gần ban công

Đặt bàn ghế phòng khách liền phòng ăn: Phương án này giúp bạn tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Điều này sẽ tạo không gian mở và giúp phòng khách thêm phần nổi bật.

Phòng khách biệt thự

Phòng khách biệt thự có diện tích rộng nên việc bố trí bàn ghế sẽ dễ dàng hơn. Việc đặt bàn ghế phòng khách ở vị trí trung tâm góp phần tăng thêm sự sang trọng cho không gian. Đặc biệt, khoảng cách giữa bàn và ghế tối thiểu là 60cm để tạo sự thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Phòng khách biệt thự

Những lưu ý khi kê bàn ghế phòng khách theo phong thủy

Nếu kê bàn ghế sai phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia đình. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ cần tránh khi kê bàn ghế theo phong thủy:

Không nên kê hướng bàn ghế vào bàn thờ

Trong những căn hộ nhỏ, bàn thờ thường được đặt ở phòng khách. Để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy, bạn nên tránh bố trí bàn ghế phòng khách đối diện với bàn thờ. Điều này có thể làm giảm đi sự trang trọng của không gian thờ cúng.

Tránh đặt bể cá phía sau bàn ghế phòng khách

Nhiều người cho rằng đặt bể cá sau bàn ghế sẽ làm không gian phòng khách thêm sinh động. Tuy nhiên, theo phong thủy bể cá thuộc hành Thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự ổn định của gia đình. Do đó, thay vì đặt bể cá sau bàn ghế, hãy đặt chậu cây cảnh hoặc các vật dụng thuộc hành Mộc để tạo sự cân bằng và ổn định.

Không nên đặt bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính

Theo phong thủy, bàn ghế và cửa chính đối nhau tạo thành một đường thẳng sẽ gây xung thẳng vào chỗ ngồi, phân tán tài khí. 

Để khắc phục lỗi này, bạn nên dịch ghế lệch khỏi cửa chính hoặc sử dụng bình phong để ngăn chặn dòng khí trực tiếp từ cửa chính.

Tránh đặt gương phía sau bàn ghế

Gương có thể giúp không gian phòng khách trông rộng rãi hơn nhưng bạn không được đặt gương ở phía sau bàn ghế ngồi. Gương phản chiếu phần gáy của người ngồi, tạo ra sự ghen ghét và đố kỵ trong gia đình. 

Tránh kê bàn ghế phòng khách dưới quạt trần hoặc đèn chùm

Đèn chùm và quạt trần có tác dụng trang trí và làm mát nhưng ánh sáng chói và quạt quay trên đầu sẽ gây cảm giác căng thẳng và không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể đặt chúng ở giữa phòng hoặc phía trên bàn trà để tạo sự hài hòa cho không gian phòng khách.

Việc bố trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy là một yếu tố quan trọng để hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Bằng cách đặt bàn ghế ở vị trí và hướng phù hợp, chọn màu sắc và vật phẩm trang trí phù hợp, và sắp xếp không gian phòng khách một cách hợp lý, bạn có thể tạo ra một không gian phòng khách hài hòa và mang lại tài lộc cho gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây