Cách bảo quản ớt để nửa năm vẫn không hỏng

0
3227

Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng chưa dùng ngay, nếu để lâu sợ ớt sẽ bị hỏng. Vậy thì hãy tham khảo ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi sử dụng hàng ngày nhé!

Cách bảo quản ớt bằng chai nước

Để có thể bảo quản ớt được lâu, đầu tiên hãy chọn những quả ớt tươi có cuống xanh, quả cứng. Tiếp đến, rửa sạch ớt và để ráo nước. 

Dùng kéo cắt bỏ phần cuống. Trộn ớt với một ít dầu ăn sao cho mỗi quả ớt được phủ một lớp dầu mỏng. 

Lấy một chai nước rửa sạch và để khô. Nhẹ nhàng cho ớt vào chai nhựa, không áp quá chặt rồi đóng nắp chai lại.

Bảo quản chai ớt này trong ngăn đá tủ lạnh và bạn có thể sử dụng tới nửa năm. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 1 – 2 tháng.

Cách bảo quản ớt bằng chai nước

Các cách bảo quản ớt tươi khác

Bảo quản ớt tươi với giấm

Bảo quản ớt bằng giấm cũng là cách đơn giản được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần ngâm ớt với giấm và tỏi để sử dụng dần. Ớt ngâm giấm có vị chua nhẹ, thơm và vị cay nồng, dùng ăn kèm với nhiều món ăn khác cũng rất ngon.

Bảo quản ớt tươi với giấm

Bảo quản ớt tươi ở ngăn đá

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch ớt, để ráo nước rồi cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này có thể giúp bạn bảo quản ớt tươi được tới vài tháng.

Bảo quản ớt tươi ở ngăn đá

Trên đây là cách bảo quản ớt tươi đơn giản, để nửa năm không bị hỏng mà Nhà To muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây