Các cách sử dụng quạt điều hòa làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

0
44120

Bạn vừa trang bị một chiếc quạt điều hòa cho căn hộ của mình và chưa biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả? Xem ngay cách sử dụng quạt điều hòa làm mát hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng khi sử dụng quạt điều hòa phải đóng cửa thật chặt như khi sử dụng điều hòa. Tuy nhiên, tác dụng làm mát của quạt điều hòa sẽ giảm đi khi sử dụng quạt trong phòng kín, có độ ẩm cao.

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm trong không khí, nhưng khi sử dụng bạn không cần phải đóng cửa mà chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Không cần dùng quạt trong phòng kín

Quạt điều hòa có thể sử dụng trong mọi không gian, đặc biệt là trong những căn phòng có thiết bị điện tử hay đồ gỗ, vì khi hoạt động quạt chỉ sử dụng hơi nước để làm giảm nhiệt độ chứ không phun sương ra bên ngoài, nên rất an toàn cho đồ điện và gỗ.

Không cần dùng quạt trong phòng kín

Đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Khi sử dụng quạt điều hòa, nên đổ nước tầm 1/2 bình trở lên, quạt hoạt động khi không có nước sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy và làm giảm tuổi thọ của quạt.

Đổ một lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Vệ sinh quạt thường xuyên

Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ tùy theo nhu cầu sử dụng. Đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 bộ phận này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và rửa sạch bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bám bụi bẩn và tăng độ bền.

Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu, có thể là do quạt mới mua có mùi keo dính vào các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Vệ sinh quạt thường xuyên

Tạo ẩm cho môi trường hanh khô

Nếu độ ẩm không khí quá thấp, bạn nên tự tăng độ ẩm bằng cách lau nhà để tạo độ mát, để một chậu nước hoặc khăn ẩm trong phòng để tạo độ ẩm cho không gian.

Đối với không gian ngoài trời có thể xịt nước hoặc lau cho sân/sàn ướt để tăng độ ẩm. Cách này sẽ giúp quạt làm mát hiệu quả hơn, mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Tạo ẩm cho môi trường hanh khô

Không đặt bất cứ vật gì gần quạt

Nếu quạt làm mát kém chứng tỏ các luồng luân chuyển không khí kém làm hao phí nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn không nên đặt bất cứ vật gì xung quanh quạt khi đang hoạt động. Bởi điều này sẽ khiến quạt hạn chế khả năng tạo gió, làm sản phẩm nhanh nóng và giảm độ bền. 

Hãy áp dụng những mẹo trong bài viết này để sử dụng quạt điều hòa làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây