Bật mí cách treo gương trong nhà hợp phong thủy rước vận may, đón tài lộc

0
27331

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn cách treo gương trong nhà hợp phong thủy là cách giúp gia chủ mang lại may mắn, tài lộc. Vậy treo gương trong nhà ở đâu để hút may mắn, tài lộc? Hãy cùng Nhà To tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách treo gương trong nhà theo hướng hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt gương theo phong thủy là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Cụ thể:

  • Đặt gương hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.
  • Đặt gương hướng Bắc giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi và thăng tiến. 
  • Đặt gương hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe.

Lưu ý: Khi treo gương phong thủy trong nhà thì không nên đặt gương ở hướng Nam. Vì đây là hướng tương khắc với lửa, gương được xem là yếu tố của nước, trong khi nước kỵ lửa vì thế không nên đặt hướng này.

Cách treo gương trong nhà hợp phong thủy theo từng không gian

Đặt gương tại phòng ăn

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ăn là không gian hoàn hảo để bạn lắp đặt một tấm gương lớn bởi đây là nơi tượng trưng cho sự giàu có, no đủ của gia đình.

Khi treo gương ở khu vực này, bạn sẽ nhân đôi sự thịnh vượng, cải thiện năng lượng tích cực và giúp lan tỏa năng lượng tốt lành khắp nhà. Tuy nhiên, nếu gương không được treo đúng vị trí sẽ phản chiếu ánh sáng từ đèn phòng ăn gây chói mắt. Trong tình huống này, bạn có thể thắp nến để giảm độ chói.

Đặt gương tại phòng ăn

Đặt gương tại phòng khách

Về mặt phong thủy, đặt gương trong phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Vị trí thích hợp để treo gương trong phòng khách là đối diện với bàn ghế. Cách treo này sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Đặt gương tại phòng khách

Đặt gương hướng Tây gần cửa sổ

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài. Treo gương ở đúng vị trí sẽ giúp năng lượng và luồng khí lưu thông trong nhà dễ dàng, đồng thời góp phần tạo thêm chiều sâu và không gian cho ngôi nhà.

Đặt gương hướng Tây gần cửa sổ

Những điều cần tránh khi treo gương trong nhà 

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, khi ngủ bạn không nên để bất kỳ ánh sáng nào chiếu thẳng vào giường, kể cả màn hình tivi, để đảm bảo gia chủ có được chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Tương tự như cách treo gương trong nhà đúng khoa học là không nên hắt ánh sáng phản chiếu lên giường ngủ.

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Khi đặt gương ở những vị trí này vì sẽ vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến năng lượng đi ra ngoài, gia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt. Vì vậy, cách treo gương phong thủy trong nhà là không nên đặt chúng ở tiền sảnh, hành lang.

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Vị trí đặt gương này ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ xảy ra xung đột, cãi vã.

Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Tránh đặt gương trong nhà bếp

Trong quan niệm phong thủy, gương được xem là yếu tố của nước. Nhà bếp là nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu đặt một tấm gương trong bếp sẽ khiến lửa trong bếp càng thịnh vượng, dễ gây ra hỏa hoạn hoặc xảy ra những điều không mong muốn cho gia chủ. 

Tránh đặt gương trong nhà bếp

Trên đây là một số gợi ý và nguyên tắc phong thủy để treo gương trong nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi ngôi nhà và mỗi không gian là độc đáo, vì vậy hãy tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc này theo cách phù hợp với gia đình và không gian sống của bạn. Chúc bạn có một ngôi nhà hài hòa và đón nhận nhiều vận may và tài lộc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây