9 tác dụng phong thủy của gương có thể bạn chưa biết

0
1156

Gương là vật dụng không thể thiếu trong nhà, không chỉ có tác dụng để soi, làm đẹp không gian mà còn có công năng phong thủy rất lớn. Hãy cùng điểm qua 9 tác dụng phong thủy của gương để sử dụng hiệu quả nhé.

Gương giúp khuếch đại năng lượng phong thủy

Ở một nơi nhất định trong nhà, việc đặt một tấm gương lớn hoặc nhiều gương có thể khiến người ta có cảm giác không gian như rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Ví dụ, nếu căn phòng chiều dài và chiều rộng quá chênh lệch, tỷ lệ không cân đối, phòng hẹp nhưng dài hoặc đại sảnh nhỏ, hãy đặt một chiếc gương có kích thước phù hợp. Gương sẽ giúp khuếch đại năng lượng, bù đắp sự mất cân bằng về không gian, cân bằng âm dương.

Gương giúp khuếch đại năng lượng phong thủy

Gương giúp tái tạo năng lượng phong thủy

Trong phong thủy, nếu cửa đối cửa là điều không nên, dễ dẫn đến thị phi khẩu chiến, đào hoa dữ,  có người thứ ba xen vào tình cảm,…

Trường hợp gương đối diện cửa cũng có ảnh hưởng tương tự về mặt phong thủy, đặc biệt là gương có chiều cao lớn hơn ½ chiều cao của cửa. Lúc này chiếc gương sẽ giúp tái tạo năng lượng, có ý nghĩa tương tự như một chiếc cửa.

Gương giúp chuyển hóa năng lượng phong thủy

Dựa vào vị trí phong thủy, trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ có thể thấy phía sau cần có chỗ dựa mới có cảm giác an toàn, vững chãi. Làm thế nào để có được chỗ dựa? Tức là vị trí ngồi sao cho lưng dựa vào tường. 

Nhưng có nhiều trường hợp phải gắn gương vào tường. Chiếc gương này sẽ chuyển hoá năng lượng, biến bức tường thật thành bức tường ảo khiến sự vững chãi của bức tường không còn. Lúc này, bạn không nên ngồi dựa vào tường.

Gương có tác dụng dẫn dụ năng lượng phong thủy

Tác dụng phong thủy của gương là tích tụ và tạo ra năng lượng. Đối với căn phòng không có đủ ánh sáng, bạn có thể sử dụng gương để thu hút năng lượng ánh sáng nhằm tăng thêm ánh sáng trong phòng. Bạn có thể tận dụng điểm này để cải thiện phong thủy cho những căn phòng không có cửa sổ. 

Những căn phòng không có cửa sổ tạo cảm giác chật chội, tù túng và không có nguồn năng lượng bổ sung. Lúc này, bạn nên bày một chiếc gương để nó có thể dẫn dụ năng lượng và có thể thay thế cho cánh cửa. Một điều cần lưu ý là tránh đặt gương ở những nơi phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Gương giả lập năng lượng phong thủy

Trong phong thủy người ta luôn nhấn mạnh gương không thể đối diện với giường ngủ, tại sao lại như vậy? Vì giường ngủ là nơi riêng tư, phong thủy lưu ý người ngoài miễn vào.

Nhưng gương có khả năng giả lập năng lượng, tức là tạo ra nguồn năng lượng giả nên xem như là có một người khác tiến vào, rất không tốt.

Gương có công dụng phô bày năng lượng phong thủy

Công dụng này chủ yếu biểu hiện nếu gương đặt ở vị trí thu hút năng lượng tốt sẽ phản chiếu năng lượng tốt, ngược lại nếu gương treo ở nơi có năng lượng chán nản, buồn bã thì đối lại là nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, khi treo gương phải tìm nơi nhận cát tránh hung.

Gương có công dụng phô bày năng lượng phong thủy

Gương có công dụng bù đắp năng lượng phong thủy

Gương thuộc ngũ hành Kim, trong trường hợp sử dụng gương đồng và gương thủy ngân có tác dụng bù đắp sự thiếu hụt năng lượng Kim nên người mệnh khuyết Kim cần đặt gương trong nhà. Ngoài ra, gương màu vàng thuộc ngũ hành Thổ, tương sinh với mệnh Kim, còn gương xanh lam thuộc ngũ hành Thủy được Kim tương sinh. Hãy dựa vào ngũ hành của bạn để lựa chọn loại gương phù hợp nhất.

Gương có công dụng phản xạ năng lượng phong thủy

Trong phong thủy gương có công dụng là hóa sát, dựa vào chức năng phản xạ.

Ví dụ bên ngoài có hình tiêm sát, vật sắc nhọn hay góc tường chiếu thẳng vào nhà có thể mang tới thị phi, tiểu nhân, thương tai, họa huyết quang,… gia chủ chỉ cần lắp một chiếc gương chiếu thẳng tới nguồn cơn hung sát để thế sát bị phản xạ lại thì mọi việc sẽ êm xuôi.

Gương có công dụng hủy hoại năng lượng phong thủy

Gương tạo nên thế giới mơ hồ, ảo ảnh, không trọn vẹn nên khá bí hiểm. Nếu gương bị nứt vỡ thì cần loại bỏ ngay nếu không sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng tới vận trình của chủ nhân và vận trạch của ngôi nhà. 

Trên đây là 9 tác dụng phong thủy của gương có thể bạn chưa biết mà Nhà To đã tổng hợp. Chúc bạn vận dụng gương phong thuỷ một cách hiệu quả nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây