8 ý tưởng thiết kế cửa sổ phù hợp với mọi căn phòng

0
84

Cửa sổ không chỉ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào phòng mà cũng là góc cần được trang trí để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Dưới đây là một số ý tưởng thiết cửa sổ trong nhà mà bạn có thể tham khảo.

Rèm lọc ánh sáng

Rèm lọc tạo được mức độ riêng tư tốt và không làm tối hoàn toàn không gian. Loại rèm này được làm từ nhiều loại vải khác nhau nên có thể áp dụng cho nhiều phong cách thiết kế.

Rèm lọc ánh sáng

Rèm cản sáng

Rèm cản sáng mang lại khả năng cản ánh sáng tốt nhất. Loại rèm này thường gồm một loại vải trang trí được lót bằng một loại vải nặng khác để cản ánh sáng, cũng như cách nhiệt cho căn phòng khỏi nóng và lạnh từ cửa sổ.

Rèm cản sáng

Màn sáo

Màn sáo có các thanh ngang được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ và nhựa vinyl. Những tấm rèm này thường có kích thước phù hợp với hầu hết các cửa sổ và mang lại mức độ riêng tư khác nhau. Loại màn này sử dụng tốt cho mọi căn phòng, tuy nhiên sẽ không chặn được ánh sáng hoàn toàn trong phòng ngủ.

Màn sáo dọc

Màn sáo dọc thường thấy trên cửa trượt và cửa sổ cao. Chúng không mang tính trang trí cao, nhưng chúng lại tạo ra sự riêng tư tốt và chặn ánh sáng khi cưa được đóng, đồng thời cũng không bám nhiều bụi như rèm ngang.

Màn sáo dọc

Cửa chớp

Cửa chớp là một lựa chọn thay thế cho rèm, thường được làm bằng gỗ và có thể được sơn màu để phù hợp với thiết kế của căn phòng. Chúng có thể mở nghiêng để đón ít ánh sáng vào không gian hoặc mở rộng ra để tầm nhìn không bị cản trở. Loại cửa này cũng không cản hoàn toàn ánh sáng khi đóng lại, vì vậy thích hợp khi sử dụng cho không gian sinh hoạt khác ngoài phòng ngủ. 

Cửa chớp

Rèm xếp lớp

Rèm xếp lớp thường được làm bằng vải hoặc tre. Loại rèm này phù hợp được trang trí với hầu hết các phòng. Chúng có thể gấp lại thành nếp gấp khi được nâng lên và có bề mặt nhẵn khi hạ xuống. Để đảm bảo sự riêng tư và cản sáng có thể nâng rèm lên một phần. 

Kết hợp rèm và mành che

Lựa chọn rèm cửa và mành che sẽ tạo ra các lựa chọn tương tự như sử dụng rèm cửa trên một thanh kép. Sự kết hợp này tạo ra các điều kiện ánh sáng và sự riêng tư khác nhau trong phòng ngủ. Bạn có thể đóng cả hai hoặc chỉ kéo rèm nhưng mở nghiêng để có ít ánh sáng và tầm nhìn. 

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có những tấm rèm cũ vẫn còn hoạt động tốt nhưng không còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. 

Kết hợp rèm và cửa chớp

Giống như rèm kết hợp với mành, việc kết hợp rèm với cửa chớp cũng tạo nên một cách xử lý cửa sổ linh hoạt. Bạn có thể sử dụng rèm chắn sáng để làm tối không gian phòng ngủ. Hoặc đối với không gian sống, bạn chỉ cần chọn một loại vải rèm theo ý thích để trang trí và làm mềm cửa chớp. Việc thêm rèm trên cửa chớp cũng giúp cách nhiệt cho cửa sổ.

Với những ý tưởng thiết kế cửa sổ trên, bạn có thể lựa chọn kích thước, chất liệu, kiểu dáng phù hợp để tạo nên không gian đẹp mắt và thoáng đãng. Hãy để cửa sổ trở thành điểm nhấn trong căn phòng của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây