8 cách trang trí phòng khách trở nên sang trọng hơn

0
1428

Phòng khách là không gian quan trọng trong căn nhà, nơi mà gia đình thư giãn và thường xuyên tiếp khách. Để tạo nên không gian sang trọng và ấn tượng, việc trang trí phòng khách đóng vai trò quan trọng. Với 8 cách trang trí phòng khách dưới đây có thể biến căn phòng khách của bạn trở nên nổi bật hơn.

Xem xét kích thước

Để sắp xếp phòng khách hợp lý, yếu tố đầu tiên là phải xem xét kích thước của căn phòng. Hãy đo lường từng chi tiết và tham khảo thật kỹ khi lựa chọn đồ nội thất, phụ kiện trang trí có kích thước phù hợp.

Cách bố trí

Tham khảo nhiều cách bố trí phòng khách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bổ sung các yếu tố cần thiết cho căn phòng.

Bằng cách xem xét cách bố trí, bạn sẽ biết một chiếc ghế kiểu dáng nào sẽ phù hợp với căn phòng. Hoặc đối với trần nhà, bạn có thể xem cách chọn các thiết bị chiếu sáng lý tưởng như: Đèn chùm, đèn trang trí…

Nội thất

Phòng khách nên được thiết kế theo một phong cách trang trí nhất định như: Hiện đại, đương đại, trang trọng… Sau khi đã quyết định được phong cách ưa thích, việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp sẽ giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. 

Ví dụ: Một chiếc ghế dài có thể tạo nên sự hoàn hảo cho phòng khách theo phong cách hiện đại hoặc đương đại. Trong khi đó, một bộ sofa tròn, được thiết kế tinh xảo là lựa chọn lý tưởng cho khu vực tiếp khách theo kiểu truyền thống.

Phòng khách nên được thiết kế theo một phong cách trang trí nhất định

Màu sơn

Khi thiết kế phòng khách, việc lựa chọn màu sơn phù hợp là vô cùng quan trọng. Lựa chọn bảng màu phù hợp với phong cách nội thất sẽ giúp màu sắc căn phòng trở nên hài hòa và đẹp mắt.

Xác định chỗ đặt ghế ngồi

Khu vực ghế ngồi sẽ chiếm nhiều nhất trong không gian phòng khách. Chúng sẽ quyết định phần lớn đến cách bạn sắp xếp các đồ vật còn lại.

Sau khi sắp xếp vị trí đặt ghế ngồi hợp lý, bạn mới nên chọn ghế đôn, đệm ngồi, ghế dài có đệm, gối tựa lưng… sao cho phù hợp nhất.

Ánh sáng

Một phòng khách sẽ cần ba loại ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng và đèn trang trí. Tùy theo phong cách nội thất phòng khách mà lựa chọn các thiết bị chiếu sáng phù hợp như đèn chùm, đèn sàn, đèn gắn tường…

Một phòng khách sẽ cần ba loại ánh sáng

Thảm trải sàn

Đối với phòng khách, bạn nên chọn một tấm thảm có kích thước vừa phải hoặc đủ lớn. Một tấm thảm phù hợp với căn phòng được quyết định bởi các yếu tố như: Màu sắc, hoa văn, họa tiết…

Bạn có thể sắp xếp các tấm thảm trải sàn khác nhau để tăng thêm chiều sâu và sự sinh động cho phòng khách.

Phụ kiện trang trí

Việc trang trí phòng khách sẽ hoàn thiện khi bạn bổ sung thêm phụ kiện trang trí phù hợp và không nhất thiết phải lấp đầy kín căn phòng bằng những vật dụng trang trí.

Ví dụ: Bàn uống nước hoặc bàn phụ có thể trưng thêm bình hoa, nến, một vài cuốn sách… Kệ tivi hoặc kệ treo tường có thể bố trí cùng những món đồ lưu niệm.

Trên đây là 8 cách trang trí phòng khách trở nên sang trọng hơn mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn những món đồ nội thất và phụ kiện trang trí phù hợp để tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp trong ngôi nhà của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây