8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản sinh lời cao

0
16532

Chọn vị trí tốt, khảo sát lúc chiều tối để tính tỷ lệ lấp đầy thực sự của dự án, chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao, pháp lý minh bạch… là một trong những điều kiện tiên quyết đầu tư bất động sản để sinh lời.

Giảng viên bất động sản tại Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP.HCM) – Ngô Đình Han cho rằng, nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí vàng để kinh doanh có lãi.

Hãy lưu tâm câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”

Vị trí của bất động sản là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá bất động sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc bất động sản có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân đến sinh sống). Chỉ khi có dân cư đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng cao.

Hãy lưu tâm câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”

Khảo sát dự án lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án vào ban ngày, nhưng lúc đó người dân phải đi làm (không ở nhà), không thấy rõ hoạt động, sức sống của khu dân cư. Vì vậy, khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung khảo sát vào buổi chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Khi đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa thì người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Lựa chọn BĐS phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Nếu buộc phải đi vay, bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi vượt quá khả năng tài chính của mình. Tính toán kỹ lưỡng dòng tiền cho những lần thanh toán kế tiếp để tránh bị áp lực hoặc thiếu tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Lựa chọn BĐS phù hợp với khả năng tài chính của bạn

Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao 

Nên tập trung vào bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc cho thuê ngay hoặc trong thời gian ngắn nhất. Loại hình đầu tư bất động sản này ngoài thu nhập cho thuê hàng tháng còn có giá trị gia tăng theo thời gian.

Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Hãy khắt khe khi xem xét tính pháp lý của dự án, sàng lọc những thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm từ các công ty bất động sản uy tín. Đây là những doanh nghiệp sẵn sàng phát triển dự án chất lượng, chứng minh được nguồn tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp các quy định pháp lý rõ ràng, minh bạch và có dịch vụ hậu mãi tốt.

Chú ý quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Môi trường sống phải trong lành, thoáng mát, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định được dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư vào khu vực có hạ tầng đã chuẩn bị sẵn hoặc kết nối vì tỷ suất sinh lời sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện, đầy đủ tiện nghi.

Ưu tiên chi tiền ở những nơi giá trị đất cao

Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên chi tiền ở những nơi giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Ít nhất giá một m2 đất phải gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm cho thấy tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ, đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng/m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, ở những nơi giá đất cao gấp nhiều lần chi phí xây dựng thì tốc độ đô thị hóa lại rất nhanh.

Ưu tiên chi tiền ở những nơi giá trị đất cao

Quan tâm đến cộng đồng

Bạn nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Việc khảo sát có thể được thực hiện cả ngày lẫn đêm, vào thứ bảy và chủ nhật để có được cái nhìn tổng quát nhất về cộng đồng tại khu vực đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí vàng giúp tăng giá bất động sản.

Trên đây là 8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản sinh lời cao mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các nhà đầu tư. Việc áp dụng những bí quyết này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm thường gặp và đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Tuy nhiên, để đạt được thành công trong việc đầu tư bất động sản, bạn cũng cần có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư bất động sản hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây