7 Mẹo Hay Cho Thuê Nhà Nhanh Và Được Giá

0
11880

Khi nhu cầu thuê nhà tăng cao, việc cho thuê nhà trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể cho thuê nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng không hề đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 7 mẹo hay để thuê nhà nhanh và được giá.

Xác định mô hình thuê nhà

Thông thường sẽ có 2 mô hình cho thuê nhà phổ biến sau:

Chính chủ cho thuê

Việc xác định mô hình thuê nhà rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn là chủ nhà muốn tự quản lý tài sản của mình. Trong trường hợp này, việc chuẩn bị kỹ lưỡng các văn bản pháp lý, hợp đồng thuê và quy định sử dụng nhà sẽ giúp bạn tạo ra sự tin tưởng từ phía người thuê. Cũng như giúp bạn giữ gìn tài sản của mình một cách an toàn.

Xác định mô hình thuê nhà

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Mô hình này thường được áp dụng khi bạn là người thuê nhà từ chủ sở hữu và sau đó tái cho thuê lại. Trong trường hợp này, việc xác định điều khoản trong hợp đồng thuê nhà ban đầu và việc thuê lại sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro pháp lý cũng như tối ưu hóa lợi nhuận từ việc tái cho thuê.

Xác định đối tượng thuê tiềm năng

Khách thuê nhà vô cùng đa dạng. Mỗi nhóm đối tượng đều có nhu cầu và sở thích tìm nhà cho thuê khác nhau. Vì vậy, trước khi đầu tư, hãy xác định rõ phân khúc khách hàng bạn hướng tới là ai.

Một mẹo cho thuê nhà nhanh chóng mà Nhà To gợi ý cho bạn là: Hãy xem xét khu vực thuê nhà của bạn ở đâu, nhu cầu, thói quen và môi trường sống của nhóm khách thuê nhà như thế nào. Từ đó dễ dàng tiếp cận được nhóm khách thuê tiềm năng.

Nên định giá thuê phù hợp với mô hình cho thuê

Định giá thuê nhà đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang hướng tới khách hàng gia đình, việc xác định mức giá phù hợp với thu nhập trung bình của gia đình sẽ giúp tăng tính cạnh tranh của căn nhà của bạn trên thị trường.

Nên định giá thuê phù hợp với mô hình cho thuê

Với mô hình đầu tư nhà cho thuê giá rẻ

Trong trường hợp này, việc xác định giá thuê phải dựa trên chi phí đầu tư ban đầu cũng như lợi nhuận mong muốn. Đồng thời, bạn cũng cần phải xem xét thị trường nhằm đảm bảo rằng giá thuê của bạn vẫn phù hợp với mức giá trung bình và hấp dẫn khách hàng.

Với phân khúc cho thuê nhà tầm trung

Nhóm khách hàng của mô hình đầu tư nhà cho thuê tầm trung thường có tài chính tầm trung và yêu cầu cao hơn về môi trường, dịch vụ tiện ích, an ninh nên giá thuê nhà có thể dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng đối với nhà trọ cho thuê, và từ 5 – 8 triệu đồng/tháng đối với căn hộ và phòng dịch vụ.

Với mô hình này, mẹo cho thuê nhà nhanh mà Nhà To gợi ý cho bạn là xây dựng những căn hộ cho thuê thấp tầng trong nội thành hoặc phát triển nhà trọ, phòng trọ gần rìa trung tâm, gần các tuyến đường lớn để dễ di chuyển và dễ dàng kết nối với các tiện ích khác.

Phân khúc cho thuê nhà cao cấp

Với mô hình cho thuê nhà cao cấp, việc tạo ra trải nghiệm sống đẳng cấp thông qua nội thất, tiện ích và dịch vụ đi kèm sẽ giúp bạn định giá thuê một cách linh hoạt và hấp dẫn.

Đảm bảo sự an toàn, chỉn chu 

Một mẹo cho thuê nhà nhanh khác mà bạn cần biết đó là bất kể loại hình kinh doanh đầu tư nhà cho thuê nào, trước khi chính thức kinh doanh, bạn nên cải tạo lại mặt bằng cho thuê của mình. Nhằm đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ, tiện nghi, thoải mái cho khách có nhu cầu thuê nhà.

Hiện nay có rất nhiều nhà trọ cho thuê tuy không gian nhỏ nhưng cách bài trí nội thất vô cùng gọn gàng, sạch sẽ. Người thuê nhà thường bị thu hút bởi những không gian tối giản và sẽ bị ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. 

Bài trí nội thất gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ

Ngoài ra, luôn đảm bảo không gian sống an toàn, sạch sẽ cho khách thuê phòng. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội thu hút khách thuê và có thể cho thuê nhà với mức giá như kỳ vọng.

Nếu ngôi nhà thuê của bạn đã cũ thì cần phải sửa chữa và nâng cấp. Chú ý đến các hạng mục như sơn tường, giấy dán tường, gạch ốp lát, bồn cầu, vòi nước,… Bạn cũng cần chú ý đến cảnh quan bên ngoài phòng như cổng chính, hàng rào, cửa sổ, cây xanh, dọn dẹp những thứ không cần thiết…

Mẹo cho thuê nhà nhanh bằng cách đăng tin rao hiệu quả

Nếu mới tham gia vào thị trường cho thuê, bạn nên tận dụng mọi kênh có thể thu hút và tiếp cận khách thuê. Đặc biệt, hãy tận dụng việc tặng tin đăng cho thuê trên các website bất động sản uy tín hoặc các nhóm cho thuê trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng các kênh tiếp thị truyền thống như treo biển cho thuê nhà, phát tờ rơi… nhằm tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Đừng ngại cậy nhờ môi giới

Để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm được khách thuê, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới bất động sản uy tín. Bởi chuyên viên môi giới là người hiểu rất rõ thị trường cho thuê nhà, nắm rõ luật pháp và các thủ tục liên quan, có mối quan hệ xã hội rộng, hiểu tâm lý khách hàng và có khả năng đàm phán tốt.

Đừng ngại cậy nhờ môi giới

Lưu ý, khi làm việc với chuyên viên môi giới bạn cần nêu rõ mức giá cho thuê mong muốn, hoa hồng sau khi thuê nhà, phương thức thanh toán và các thủ tục liên quan, tiến độ cho thuê nhà…để tránh những rắc rối sau này.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà và hàng xóm

Người thuê nhà không chỉ đơn giản là khách thuê nhà, họ còn có thể trở thành nhân viên bán hàng tiềm năng giúp bạn thu hút nhiều khách hàng thuê nhà hơn. Sự hài lòng của người thuê quyết định khả năng duy trì hoạt động của bạn, thu hút người thuê và giúp bạn thành công hơn khi đàm phán giá thuê mới.

Trong trường hợp người thuê có ý định chuyển đi nơi khác, họ cũng sẽ chủ động giúp bạn tìm kiếm khách hàng thay thế một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc tìm kiếm người thuê.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà và hàng xóm

Tương tự, mối quan hệ tốt với hàng xóm giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không mong muốn, đồng thời hàng xóm cũng là người có thể giúp bạn xem nhà cho thuê khi bạn đi vắng.

Trên đây là 7 mẹo hay cho thuê nhà mà bạn có thể áp dụng để nhanh chóng tìm kiếm khách hàng và đảm bảo lợi nhuận từ việc cho thuê nhà. Quản lý tài sản bất động sản không chỉ đòi hỏi kiến thức về thị trường mà còn đòi hỏi sự quan tâm và tập trung vào chất lượng cuộc sống của người thuê. Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm khách thuê nhà với giá tốt nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây