7 cách đơn giản giúp bạn tự kiểm tra phong thủy nhà ở tốt hay xấu

0
7945

Với những gia đình muốn kiểm tra lại phong thủy, 7 cách đơn giản dưới đây có thể giúp gia chủ tự kiểm tra phong thủy chính xác nhất.

Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Dù chọn đất hay chọn nhà, gia chủ vẫn nên chọn nơi thông thoáng, nhưng không nên chọn nơi có gió thổi quá mạnh. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nơi gió thổi quá mạnh tài lộc sẽ bị “thổi bay” và không còn trong nhà. Đây là tiêu chí đầu tiên đánh giá nhà ở chuẩn phong thủy mà gia chủ cần chú ý.

Đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên

Phong thủy dương trạch luôn chú trọng đến yếu tố ánh sáng mặt trời. Một ngôi nhà có phong thủy tốt cần nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí. Điều này sẽ dễ dàng tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn, tốt cho sức khỏe và hút tài lộc cho gia chủ.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Trong phong thủy, “ám tiến sát” thường là vệ tinh, cột dây điện trên đường, dây điện của hàng xóm, tháp nhọn của nhà thờ, một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà… 

Để kiểm tra phong thủy nhà mình có bị “ám tiến sát hay không”, gia chủ đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài để xem có công trình lớn hoặc vật cản đối diện với bạn không, nếu có đồng nghĩa “ám tiến sát” đã sản sinh trong phong thuỷ của ngôi nhà.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…), bạn cũng có thể dùng cách này để kiểm tra. Cách để hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những đồ vật có thể dẫn dụ sát khí là những góc nhọn của kiến trúc hay những vật thể lớn chĩa thẳng vào nhà. Điều này thường dễ phạm phải khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây san sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà, mang theo sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Xem phương vị bát quái

Tám phương vị bát quái biểu trưng cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, danh lợi, tiền tài, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Gia chủ chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. 

Ví dụ, nếu muốn tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn có thể kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Theo đó, có thể để đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam. Hoặc cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này, bởi Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, gia chủ có thể hiểu được ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Trước khi làm điều này, gia chủ cần phải lưu ý không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng cùng một lúc, bởi có thể sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến nhanh mà không có cách nào ứng phó.

La Kinh giúp gia chủ tự kiểm tra phong thủy nhà ở

Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của gia chủ càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều này khiến sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh lý gia chủ

Để xem một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ thì có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài ra, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy nhà ở có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm màu chủ đạo khi bài trí nội thất.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: Happynest

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây