6 vị trí nên lắp đặt camera, dễ dàng phát hiện kẻ gian

0
19077

Lắp đặt camera giám sát cho nhà là biện pháp vô cùng hữu ích giúp bảo vệ tài sản, cũng như bảo vệ các thành viên trong gia đình. Dưới đây là vị trí nên lắp camera trong nhà giúp dễ dàng phát hiện kẻ gian.

Cổng chính 

Đây là vị trí quan trọng bậc nhất cần đặt camera vì kẻ trộm thường đột nhập bằng cách gây thiệt hại, phá hủy để xâm nhập trái phép vào nhà. Việc lắp đặt camera ở lối vào cổng chính sẽ giúp bạn theo dõi những người ra vào nhà, từ các thành viên gia đình và người giữ trẻ cho đến người bảo trì, người giao hàng…

Cổng chính là vị trí nên lắp đặt camera để đảm bảo an toàn cho gia đình và phòng kẻ trộm đột nhập

Cửa sau 

Cửa sau, cửa sổ, cửa ban công và những vị trí khuất tầm nhìn, kẻ xấu có thể tận dụng sơ hở này để đột nhập vào nhà. Muốn đảm bảo an toàn tối đa, có thể lắp đặt camera tại mỗi cánh cửa trong nhà. Điều này giúp bạn dễ dàng giám sát mọi hoạt động xung quanh ngôi nhà. Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian, bạn có thể sử dụng camera ốp trần thay vì camera thông thường.

Phòng khách 

Việc lắp đặt camera trong phòng khách là một quyết định thông minh và cần thiết để bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn. Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khác mà còn là trung tâm nhiều hoạt động của gia đình. Bố trí camera giám sát trong phòng khách giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong không gian này.

Trong trường hợp có đột nhập hoặc trộm cắp, camera ở phòng khách sẽ ghi lại hình ảnh kẻ đột nhập và các hoạt động khả nghi. Điều này giúp bạn cung cấp bằng chứng cho cơ quan điều tra, từ đó giúp bạn lấy lại tài sản và bắt giữ tội phạm một cách nhanh chóng.

Bố trí camera giám sát trong phòng khách giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong không gian này.

Phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi chứa nhiều tài sản có giá trị như máy tính xách tay, điện thoại, máy in hay các loại đồ điện tử khác mà kẻ trộm có thể dễ dàng bán đi. Đây cũng là nơi nhiều người cất giữ những giấy tờ quan trọng giấy tờ ngân hàng, giấy tờ nhà đất, hộ chiếu,… nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu, chúng có thể dùng nó để mạo danh chủ nhà hoặc thế chấp nó. Để đảm bảo an toàn hơn, nên cất những tài liệu quan trọng trong một chiếc két sắt, được cố định cẩn thận vào tường hoặc sàn.

Cầu thang

Đối với nhà nhiều tầng, cầu thang là nơi bắt buộc phải đi qua nếu muốn tiếp cận các tầng trên. Lắp camera tại cầu thang giúp bạn đề phòng và quan sát mọi hoạt động đáng ngờ, từ người lạ vào nhà cho đến những hành vi đáng ngờ của các thành viên trong gia đình. Điều này giúp tăng cường an ninh và bảo vệ tài sản trong nhà của bạn.

Sân vườn và hàng rào 

Nếu nhà bạn có sân vườn thì việc đặt camera giám sát ở đây và hàng rào là rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nguy cơ bị đột nhập, trộm cắp. Sân vườn, hàng rào thường là những điểm dễ bị tấn công và việc có camera giám sát sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về các hoạt động xung quanh nhà

Trên đây là những vị trí cần lắp đặt camera an ninh để giám sát và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây