6 tiêu chí chọn sơn ngoại thất cần lưu ý

0
3575

Để bảo vệ lớp sơn tường ngoài trước tác động của thời gian, thời tiết khắc nghiệt, mọi người nên lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn sơn ngoại thất.

Độ bền màu

Độ bền màu ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bởi sau một thời gian dài, dưới tác động của thời tiết, màu sơn có thể bị bạc màu, phai màu và không còn được đẹp như ban đầu.

Do đó, khi chọn sơn ngoại thất, bên cạnh việc lựa chọn màu sơn, cần đảm bảo bền màu, ngăn rong rêu, ẩm mốc, giữ màng sơn luôn sạch đẹp. Bởi sơn có độ bền màu càng cao thì thời gian bảo dưỡng lại càng lâu, tần suất ít, tiết kiệm được chi phí cho gia chủ.

Độ bền màu ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Khả năng chống thấm

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn sơn ngoại thất là khả năng chống ẩm, chống thấm nước. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng bong tróc khi bị tác động lâu dài với nước mưa hay độ ẩm từ môi trường.

Bên cạnh đó, cần chọn dòng sơn có khả năng chống bám bẩn tốt, giúp bề mặt tự làm sạch bụi bẩn, giữ cho ngôi nhà luôn sạch đẹp.

Có tính năng co giãn, làm mát

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bề mặt tường bị nứt như tường xây không chuẩn, do tác động của ngoại lực, do hiện tượng lún nền… Theo đó, khi chọn sơn ngoại thất, nên lựa chọn những loại sơn có màng sơn co giãn, có thể che kín các vết rạn nứt nhỏ, giúp bảo vệ tường và chống thấm tốt hơn.

Khả năng chống kiềm hóa

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng khi sử dụng sơn ngoại thất chất lượng kém sẽ sớm dẫn đến hiện tượng kiềm hóa, loang màu với những vệt màu trắng hoặc vàng loang lổ từng mảng trên tường.

Khi sử dụng sơn không có tính năng chống kiềm hoặc có tính năng chống kiềm thấp. Gặp thời tiết ẩm, màng sơn dễ bị bong tróc ra khỏi bề mặt, mất đi lớp bảo vệ tạo điều kiện cho các yếu tố bên ngoài như mưa nắng tấn công khiến công trình nhanh xuống cấp. Do đó, sử dụng sơn ngoại thất chất lượng sẽ giúp hạn chế hiện tượng này, đảm bảo thẩm mỹ công trình.

Khi sử dụng sơn không có tính năng chống kiềm, gặp thời tiết ẩm, màng sơn dễ bị bong tróc ra khỏi bề mặt.

Chống rêu mốc

Ngoài hiện tượng kiềm hóa, rêu mốc còn có thể xuất hiện trên các bức tường ngoài công trình do sử dụng loại sơn không chứa chất diệt rêu mốc hoặc có nhưng hiệu quả kém, theo thời gian, sẽ ăn mòn tường và làm giảm tuổi thọ của công trình.

Vì vậy, nên lựa chọn các dòng sơn có tính năng chống nấm mốc và kháng khuẩn cao, giúp cho bề mặt tường luôn sáng bóng, bảo vệ màng sơn bền đẹp lâu hơn.

Chống tia UV

Tia UV cũng ảnh hưởng tới kết cấu tường nhà. Vì vậy, việc chọn một loại sơn có độ chống tia UV sẽ giúp bảo vệ màng sơn trước thời tiết khắc nghiệt.

Bằng cách xem xét kỹ lưỡng các yếu tố này, bạn có thể chọn được sơn ngoại thất tốt nhất cho ngôi nhà của mình và bảo vệ bề mặt tường khỏi tác động của thời tiết và môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây