6 thứ không nên đặt trong phòng ngủ để tạo được không gian thư giãn nhất

0
4364

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy, hãy chọn đồ nội thất phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất.

Dưới đây là những thứ không nên đặt trong phòng ngủ để tạo ra một phòng ngủ thoải mái nhất, giúp bạn có được những giấc ngủ ngon.

Quần áo bừa bãi và các thiết bị tập thể dục

Nhà thiết kế Jean Parker lưu ý rằng, bạn nên tránh chất đống những món đồ dùng lên bề mặt hoặc tạo điểm nhấn cho ghế bằng đống quần áo lộn xộn. Anh cũng nói thêm: “Một phòng ngủ nên tạo được cảm giác yên tĩnh, là nơi bạn có thể thực sự được nạp lại năng lượng cho cơ thể. Đây cũng không phải là không gian của một phòng tập thể dục, nên đừng cất bất kỳ thiết bị tập thể dục nào ở đó”.

Phòng ngủ nên tạo được cảm giác yên tĩnh

Thiết bị văn phòng

Một số thứ không nên đặt trong phòng ngủ như máy in, máy hủy tài liệu hay các thiết bị văn phòng nói chung. Nhà thiết kế Amity Worrel còn cảnh báo về bàn làm việc, trừ khi đó là một chiếc bàn viết đơn giản không nhắc nhở bạn về công việc, bàn phím hoặc các nhạc cụ khác có độ sáng rực rỡ.

Rèm cửa tiện dụng

Trong hầu hết các thiết kế phòng ngủ, người ta đều chọn rèm cửa nhưng các chuyên gia khuyên bạn không nên áp dụng điều này.

Rebecca Cox và Debra Vigna, những người đồng sáng lập và nhà thiết kế chính của Lily Spindle cho rằng: “Những tấm rèm sáo dài từ trần đến sàn mang đến sự tiện dụng nhưng đầy buồn tẻ mà chúng ta thường bắt gặp trong các căn hộ, đặc biệt là phòng ngủ. Thay vào đó nên thay thế bằng sự lựa chọn khác.”

Cox và Vigna gợi ý kiểu rèm vải tùy chỉnh, có hoa văn để tăng thêm sự ấm áp cho phòng ngủ.

Sự lộn xộn về thị giác

Phòng ngủ nên tạo được cảm giác êm dịu và thư giãn cho bạn, vì vậy, nhà thiết kế Emma Montgomery khuyên chúng ta nên loại bỏ càng nhiều sự lộn xộn trong cách trang trí, đánh vào thị giác thì càng tốt. Thay vì treo các bức tranh trên tường, cô ấy chọn cách tập trung sự chú ý của mình vào chính những bức tường.

Đặt quá nhiều kệ

Nhà thiết kế người California, Abbie Naber chia sẻ: “Tôi không sử dụng quá nhiều kệ mở trong phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến sự lộn xộn ngoài ý muốn. Nếu bạn có kệ mở, hãy cố gắng giữ các vật dụng ở mức tối thiểu và mang tính trang trí. Ở đây, kệ mở chỉ sử dụng để trưng bày các đồ vật nhỏ, không phải các vật dụng hàng ngày”.

Chọn một vài thứ bạn yêu thích như những chiếc bình trang trí để đặt trên kệ, chúng sẽ tạo ra giai điệu cho một giấc ngủ ngon.

Không đặt quá nhiều kệ

Thiết bị công nghệ

Nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Atlanta, Laura W Jenkins thích giữ cho phòng ngủ không có các thiết bị công nghệ, tránh sự lộn xộn và có không gian yên tĩnh nhất có thể. 

Cô nói: “Mặc dù bạn có thể cần để điện thoại cạnh giường, nhưng nếu có thể, hãy đặt TV, cục sạc sang chỗ khác và dọn dẹp mớ hỗn độn mang tên công nghệ. Thay vào đó là thêm sách, ảnh gia đình và những đồ vật mang lại sự thoải mái cho bạn hơn là sự căng thẳng.

Việc tạo ra một không gian thoải mái và yên tĩnh trong phòng ngủ rất quan trọng để giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Hãy cân nhắc và sắp xếp phòng ngủ của bạn một cách hợp lý để tạo ra một môi trường lý tưởng cho giấc ngủ và nghỉ ngơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây