6 lỗi phong thủy nhà ở cần tránh để thu hút vận khí cho gia đình

0
5701

Đối với người Á Đông, phong thủy là một yếu tố rất được chú trọng. Việc sắp xếp đồ không hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn cản trở dòng năng lượng tích cực. Dưới đây là những lỗi phong thủy cần tránh để thu hút vận khí cho gia chủ.

Đặt sai vị trí nguồn nước

Nước được coi là nguồn tài nguyên sẽ thu hút sự giàu có, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, bạn không thể ngẫu nhiên đặt nguồn nước ở bất cứ đâu trong nhà. Chẳng hạn như những bức tranh, ảnh liên quan đến nước không nên treo trong phòng ngủ vì đây là không gian nghỉ ngơi.

Có quá nhiều đồ phong thủy

Đừng biến ngôi nhà của bạn thành cửa hàng trưng bày các đồ phong thủy. Quá nhiều chắc chắn là không tốt, đôi khi còn phản tác dụng.

Có quá nhiều đồ phong thủy

Bếp nấu và tủ lạnh gần nhau

Giữ khoảng cách ít nhất 60cm giữa bếp và tủ lạnh để tránh xung đột giữa yếu tố thủy và hỏa. Ngoài ra, không nên sơn tường bếp màu đỏ hoặc có tủ màu đỏ. Điều này sẽ tăng cường yếu tố lửa hỏa nhà bếp. Và tuyệt đối không đặt bếp ở trung tâm hoặc ở phía Tây Bắc của ngôi nhà.

Phòng bếp gần phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi. Nếu thiết kế hai phòng này gần nhau thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp sẽ bay vào phòng ngủ, khiến không khí trong phòng ngủ có thể ám mùi khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Phòng bếp gần phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà trong phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Nhà có quá nhiều góc cạnh

Có rất nhiều kiểu nhà có kiến ​​trúc xấu, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa ảnh hưởng đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu nhà ở mắc phải lỗi này, giải pháp khắc phục là đặt những chậu cây cao, nhiều lá ở các góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc bố trí thêm tủ gỗ để những góc nhọn này trông vuông vức lại.

Nhà có quá nhiều cửa sổ

Nhà có nhiều cửa sổ thuận lợi cho việc thông gió, đón không khí nhưng lại không tốt cho việc tụ khí vượng khí, nguồn năng lượng từ trường trong nhà bị thất thoát nghiêm trọng. 

Đồng thời, cửa sổ quá nhiều sẽ khiến cho gia đình bạn hao tài tốn của, sức khỏe của các thành viên trong nhà bị sa sút nghiêm trọng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây