5 yếu tố vàng giúp bất động sản Bình Dương tăng trưởng vượt trội

0
843

Trong khi quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng cạn kiệt. Các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang thị trường bất động sản Bình Dương. Vậy yếu tố nào tạo nên sự tăng trưởng của thị trường bất động sản tại Bình Dương? Cùng Nhà To tìm hiểu xem khu vực này có những điểm mạnh nào? Từ đó, hiểu rõ hơn về bất động sản khu vực để đưa ra quyết đầu tư thông minh nhé.

Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ kinh tế phát triển mạnh

Được thúc đẩy bởi công nghiệp phát triển

Khi nói đến Bình Dương chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến các khu công nghiệp. Bình Dương còn được coi là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Đây cũng là một trong những tỉnh đứng đầu danh sách phát triển công nghiệp.

Bình Dương có định hướng phát triển rõ ràng

Tỉnh có chính sách ưu đãi và luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp. Đồng thời, chính quyền và các cơ quan chức năng cũng kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân. Yếu tố này giúp Bình Dương thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào địa phương.

Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ kinh tế phát triển mạnh

Nhờ hạ tầng được chú trọng đầu tư

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Và Bình Dương là một trong những tỉnh nhận được sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ vào phát triển cơ sở hạ tầng.

Có nhiều tuyến đường giao thông “huyết mạch”

Giao thông thuận tiện giúp bất động sản thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Ở Bình Dương có rất nhiều tuyến đường kết nối giữa vùng và các khu vực lân cận. Một số tuyến đường điển hình có thể kể đến như:

  • Quốc lộ 13 nối TP.Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước
  • Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối Bình Dương với TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu….
  • Những tuyến đường này giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa, buôn bán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tỉnh cũng có kế hoạch mở rộng, xây dựng kết nối giao thông đa chiều. 

Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh

Được thành lập vào năm 1997 với vị trí giáp Đồng Nai và TP.HCM, Bình Dương có tốc độ phát triển nhanh chóng. Tỉnh đề ra chính sách quy hoạch phát triển đô thị một cách hệ thống và đồng bộ. Đồng thời, Bình Dương cũng hình thành các khu đô thị với thế mạnh là các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, thế mạnh của Bình Dương là phát triển công nghiệp nên cũng thu hút nhiều lao động nhập cư. Làn sóng này tạo ra xu hướng cần mua và thuê nhà diện tích lớn, thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh hơn. Đồng thời, cũng là đòn bẩy tích cực giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển.

Nhờ vào quỹ đất vẫn còn nhiều

Tình trạng này được giải thích bởi việc Bình Dương hiện nay là một trong những địa phương có quỹ đất lớn nhất trong khu vực Đông Nam Bộ. Lượng quỹ đất dồi dào tạo ra sự đa dạng trong sản phẩm bất động sản và giá thành hợp lý hơn so với các tỉnh thành khác.

Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng đang tiến hành các chính sách thu hút đầu tư để mở rộng quy mô các dự án bất động sản, từ đó giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng phát triển.

Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ vào quỹ đất vẫn còn nhiều

Quỹ đất nhiều với giá giao dịch “mềm” hơn

Bên cạnh quỹ đất ngày càng khan hiếm tại TP.HCM, các khu vực ngoại thành ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Trong khi đó, Bình Dương là địa phương có quỹ đất lớn, giá đất rẻ hơn TP.HCM. Yếu tố này thúc đẩy sự dịch chuyển đầu tư sang khu vực Bình Dương.

Thị trường BĐS Bình Dương ngày càng tăng giá

Trong những năm gần đây, giá bất động sản tại Bình Dương đã có xu hướng tăng lên. Theo các chuyên gia đánh giá, điều này là do sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế địa phương và đô thị hóa. Sự phát triển của khu công nghiệp và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đã thu hút được nhiều dòng tiền đầu tư vào Bình Dương, từ đó tạo ra sự tăng giá cho thị trường bất động sản tại đây.

Bình Dương được mệnh danh là “thành phố thông minh”

Bình Dương là một trong những địa phương được bình chọn lần thứ 2 vào danh sách Smart 21 do IFC bình chọn. Đây cũng là một trong những định hướng, mục tiêu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. 

Bình Dương cũng đang đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Một số địa phương có kinh tế – xã hội phát triển mạnh được coi là yếu tố cốt lõi nhất. Các địa phương này được sắp xếp, quy hoạch một cách có hệ thống nhằm tạo nền tảng phát triển cho toàn tỉnh.

Bình Dương được mệnh danh là “thành phố thông minh”

Các khu vực cốt lõi trong chiến lược xây dựng thành phố thông minh là Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thành phố Thuận An và Thành phố Tân An. Các khu vực này xây dựng mối liên hệ với 3 móc xích quan trọng là nhà nước – nhà doanh nghiệp – nhà khoa học. Yếu tố này sẽ giúp thu hút người dân từ nơi khác đến Bình Dương sinh sống và làm việc.

Bất động sản Bình Dương phát triển nhờ dân số tăng nhanh

Bình Dương là một trong những tỉnh có dân số đông và tốc độ tăng dân số nhanh. Không những vậy, hơn 50% dân số Bình Dương là người nhập cư đến sinh sống và làm việc. Vì vậy, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương cũng ngày càng gia tăng. Những yếu tố này giúp thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương phát triển. Ngày càng có nhiều dự án bất động sản với nhiều loại hình đầu tư khác nhau xuất hiện.

Tóm lại

Bất động sản Bình Dương là một trong những mảnh đất màu mỡ để thu hút các nhà đầu tư. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm được cơ hội đầu tư tại thị trường bất động sản Bình Dương nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây