5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà nên biết

0
621

Trong phong thủy, việc sắp xếp và trang trí trước cửa nhà rất quan trọng, vì đây là nơi chào đón năng lượng và tài lộc vào ngôi nhà. Dưới đây là 5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà mà bạn nên biết để tạo ra một không gian hài hòa và thu hút năng lượng tốt.

Vì sao cần chú trọng phong thủy trước cửa nhà

Cửa nhà là mặt tiền của ngôi nhà, đây sẽ là nơi bạn ra vào và tiếp đón khách đến nhà chơi. Nếu cửa nhà không được sạch sẽ, thoáng đãng, chắc hẳn sẽ tạo ấn tượng không tốt với khách đến thăm.

Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà, cửa là nơi thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt hay đặt những vật không nên trước cửa, gia đạo sẽ dễ bất hòa, thu hút điềm xấu. 

Trong thiết kế xây dựng nhà ở, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên gia chủ xây cửa nhà hợp mệnh, tuổi, hợp hướng để tăng may mắn và tài lộc. 

5 dấu hiệu phong thủy trước cửa nhà tốt 

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Trong phong thủy trước cửa nhà, cây xanh tượng trưng cho sự trù phú, sinh sôi. Trồng cây xanh bên trong hoặc xung quanh nhà có thể mang lại sự thịnh vượng và năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, trồng cây phong thủy trước cửa nhà theo mệnh của gia chủ cũng sẽ giúp tăng thêm điềm lành, may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu không biết mình hợp với loại cây xanh nào, các gia chủ có thể trồng những loại cây mang ý nghĩa thịnh vượng như cây kim tiền, vạn lộc, trúc phú quý,…

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Đặt thảm trước cửa, hiên nhà

Thảm là một trong những vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Không chỉ dùng để trang trí, việc đặt thảm trước cửa nhà nên ai cũng phải bước qua trước khi vào nhà, bụi bẩn từ chân hay giày dép sẽ được giữ lại trong thảm, không mang vào nhà.

Theo phong thủy, một tấm thảm tốt còn có thể tiếp nhận năng lượng tốt, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Thiết kế đài phun nước, hòn non bộ

Có câu nói rằng “Tọa sơn hướng nước”, nhà nào có nước bên trong ngôi nhà đều thu hút sự thịnh vượng, phước báu về cho gia chủ. 

Vì vậy, để thu hút nhiều may mắn và tài lộc, hãy thiết kế hòn non bộ nhỏ cho phong thủy trước cửa nhà. Nếu không gian có hạn, bạn có thể xây bể cá để hút vượng khí vào gia đình. Đây là một cách giúp phong thủy trước cửa nhà đón nhiều may mắn và tài lộc.

Thiết kế đài phun nước, hòn non bộ

Đặt vật phẩm phong thủy trước cửa nhà

Hiện nay, đồ phong thủy khá đa dạng như đặt đá phong thủy trước cửa nhà, tượng phong thủy, chuông gió, tranh phong thủy trước cửa nhà… Chính vì vậy, hãy chọn những sản phẩm phù hợp để kéo rước thần tài đến với gia đình mình nhé.

Ưu tiên vật phẩm trang trí màu đỏ 

Người Việt Nam thường quan niệm màu đỏ tượng trưng cho niềm vui hỷ sự, hạnh phúc và thịnh vượng. Để giúp phong thủy trước cửa nhà mang lại may mắn, bạn có thể trang trí cửa ra vào bằng những đồ vật có màu đỏ, sơn tường, cửa màu đỏ,… Tuy nhiên, đối với một số người không hợp mệnh hỏa thì màu này là ngoại lệ.

Trên đây là 5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà mà bạn nên biết để tạo ra một không gian hài hòa và thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phong thủy chỉ là một phần nhỏ trong việc tăng thêm điềm lành. Quan trọng hơn, hãy luôn tạo ra một không gian sống thoải mái và yên bình cho gia đình của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây