5 lỗi phong thủy trong nhà cần tránh để không ảnh hưởng tài vận

0
2448

Những nguyên tắc phong thủy đã từ lâu trở thành một phần quan trọng của văn hóa Á Đông. Trong việc bố trí không gian sống, chúng ta thường đặt ra những quy tắc riêng để tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống. Tuy nhiên, có những lỗi phong thủy trong nhà mà nhiều người vô tình mắc phải, dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận và sức khỏe. Bài viết này sẽ điểm qua 5 lỗi phong thủy phổ biến mà bạn cần tránh khi bố trí không gian sống của mình.

Không nên xây cửa chính đối diện với thang máy 

Khi cửa chính nhà bạn đối diện trực tiếp với thang máy, năng lượng tích tụ trong căn nhà sẽ bị xáo trộn và không thể tuần hoàn một cách lưu thông. Điều này có thể gây ra sự rối loạn trong lưu thông năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt bức bình phong hoặc làm thêm huyền quan ở cửa ra vào để tạo vật cản giữa cửa chính và thang máy. Điều này có thể làm giảm sát khí trực tiếp vào nhà và khiến sát khí phải di chuyển nhiều hơn.

Không nên xây cửa chính đối diện với thang máy 

Không nên đặt thảm bẩn ở huyền quan

Đặt thảm bẩn ở vị trí huyền quan (gần cửa ra vào) có thể ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và sức khỏe gia đình. Trong trường hợp này, nếu không được vệ sinh đúng cách, tấm thảm có thể hút bụi bẩn, khi gia chủ giẫm lên tấm thảm đó và mang bụi bẩn vào nhà có thể phát tán khí xấu ra khắp nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể trải một tấm thảm phía ngoài cửa và đảm bảo tấm thảm luôn được giữ sạch sẽ. Đồng thời, hãy giữ cho cửa nhà luôn sạch đẹp, không để chổi, giẻ lau sàn hay thùng rác tại vị trí huyền quan.

Không nên đặt thảm bẩn ở huyền quan

Không nên đặt chậu rửa bát, bồn cầu và máy giặt để ở chính giữa phần hậu nhà

Theo quan niệm phong thủy, phần hậu của ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau. Việc đặt các thiết bị như bồn rửa, máy giặt, bồn cầu ở giữa phần hậu nhà sẽ dẫn đến thất thoát tài sản, cản trở sự phát triển của gia đình. Điều này áp dụng cho tất cả các tầng của ngôi nhà, nhưng tầng trệt có tác động tiêu cực lớn nhất. Vì vậy cần đặc biệt chú ý tới vị trí này.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần di chuyển các thiết bị này ra khỏi giữa của hậu nhà. Tuy nhiên, khi di chuyển lưu ý không đặt chúng ở vị trí Tây Bắc tính từ trung tâm ngôi nhà, vì vị trí này cũng không thuận lợi theo quan niệm phong thủy.

Không nên đặt chậu rửa bát, bồn cầu và máy giặt để ở chính giữa phần hậu nhà

Không nên đặt cuối giường, chân giường hướng ra cửa phòng

Theo phong thủy, không nên để đầu giường hoặc chân giường nằm thẳng hướng với cửa phòng. Điều này có thể tạo áp lực tâm lý rất lớn cho người ngủ trong phòng.

Ngoài ra, khi đuôi giường hướng ra cửa phòng hoặc cửa sổ, luồng gió từ bên ngoài có thể thổi thẳng vào bàn chân, trong khi bàn chân được coi là “trái tim thứ hai” của cơ thể. Điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và khiến người ngủ dễ mắc bệnh. Đặc biệt, nam giới có thể dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe của thận.

Không nên đặt cuối giường, chân giường hướng ra cửa phòng

Để xử lý tình huống này, bạn có thể chọn một vị trí khác để di chuyển giường. Nếu không còn lựa chọn nào khác và không gian hạn chế, bạn có thể đặt một bức bình phong giữa đuôi giường và cửa phòng để ngăn cản luồng khí từ bên ngoài vào phòng và tạo ra xung sát.

Không nên xây cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Đặt cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng nhà vệ sinh có thể tạo ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và sức khỏe gia đình. Uế khí từ nhà vệ sinh có thể xâm nhập trực tiếp vào nhà bếp, nơi chứa thức ăn, nước uống, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của các thành viên trong gia đình.

  • Để xử lý tình huống này, nếu không thể thay đổi hướng cửa các phòng, bạn có thể sử dụng các biện pháp sau:
  • Đặt một chậu cây lá to giữa 2 cửa phòng: Cây lá to có khả năng hấp thụ và làm mới không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh.
  • Dùng bình phong để ngăn cách: Đặt một bức bình phong hoặc màn chắn giữa hai cánh cửa, tạo thành rào cản vật lý ngăn cản luồng khí trực tiếp từ nhà vệ sinh vào bếp. Đồng thời, đảm bảo khoảng không gian giữa hai cửa được thông thoáng để không khí lưu thông.
  • Treo một quả cầu thủy tinh: Treo một quả cầu thủy tinh ở giữa cửa bếp. Quả cầu thủy tinh được cho là có khả năng hấp thụ và làm dịu năng lượng tiêu cực, tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian.
Không nên xây cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Trên đây là những lỗi phong thủy phổ biến mà nhiều người vô tình mắc phải trong không gian sống hàng ngày. Việc áp dụng những biện pháp khắc phục và điều chỉnh sẽ giúp tạo ra một môi trường sống cân bằng và hài hòa, bảo vệ tài vận và sức khỏe cho gia đình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thêm kiến thức về việc bố trí không gian sống theo nguyên tắc phong thủy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây