5 loài cây hoa nên trồng giúp căn nhà bạn thơm ngát

0
4453

Căn nhà của bạn không chỉ rực rỡ mà còn thơm ngát những mùi hương ngọt ngào của loài hoa tự nhiên. Dưới đây là một số loài hoa nên trồng để có một căn nhà thơm ngát.

Cây hoa mộc

Cây mộc vào mùa hoa nở rất thơm, những cánh hoa mộc trắng nhỏ li ti đẹp mắt và dễ trồng. Bạn có thể trồng trong vườn, hoặc trồng hai bên cửa nhà cũng rất đẹp mắt. Mùi hương của loài hoa này rất dễ chịu, thơm nhưng không hề hắc.

Một lưu ý nhỏ khi mua, bạn nên chọn mộc ta, bởi cây mộc có 2 loại chính là mộc ta và mộc tàu. Cả hai đều thơm nhưng mộc ta có mùi thơm sâu và đậm hơn mộc tàu.

Cây hoa mộc

Cây hoa nhài

Hoa nhài là loại cây quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Hoa nhài có màu vàng hoặc trắng tùy vào giống hoa, không chỉ có vẻ đẹp thuần khiết mà còn có thể dùng để chế tạo nên loại trà thơm ngon bổ dưỡng.

Tuy nhiên trà hoa nhài chứa hàm lượng caffeine khá cao nên cẩn trọng khi dùng cho người mẫn cảm với thành phần này và phụ nữ đang mang thai.

Cây hoa nhài

Cây bưởi

Hoa bưởi là một loài hoa có màu trắng và thơm ngát. Vào mùa hoa này, trên những khu phố dễ thấy những người bán hoa bưởi để mọi người mua cắm trang trí nhà cửa, mùi hương của hoa bưởi mang lại cảm giác dễ chịu, giải tỏa căng thẳng.

Cây bưởi

Cây hoa phấn

Cây hoa phấn có nguồn gốc từ Mexico, được nhập về nước ta để trồng làm cảnh trong các vườn gia đình. 

Cụm hoa phấn có hình xim, hoa mọc ở nách lá gần ngọn. Bông hoa hình phễu, có nhiều màu khác nhau như màu trắng, hồng hoặc vàng, rất thơm, nhất là về ban đêm.

Cây hoa phấn

Cây hoa hồng

Trồng một vài chậu hoa hồng, hay trồng cả một vườn hồng không còn xa lạ với những người yêu hoa. Ngoài hương thơm và vẻ đẹp, loài cây này dùng để làm đẹp và hãm trà uống rất tốt.

Cây hoa hồng

Việc trồng hoa không chỉ là làm đẹp cho không gian sống mà hương thơm từ những loài hoa ấy có thể mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn. Hãy chọn một loài hoa theo sở thích để tô điểm cho căn nhà của bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây