5 cây xanh hấp thụ khí độc hại cực tốt nên trồng trong nhà

0
2992

Trồng một chậu cây xanh trong nhà không chỉ không gian sống mà còn cải thiện chất lượng không khí. Dưới đây là 5 loại cây xanh có tác dụng hấp thụ khí độc hại mạnh mẽ, đẹp, dễ chăm sóc.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là hình dáng cây đẹp, cành lá xanh tốt quanh năm. Nó được tạo thành nhiều dáng khác nhau, trồng trong nhà sẽ giúp nhà bạn trở nên cao cấp, sang trọng hơn.

Loại cây còn này mang nhiều ý nghĩa cát lành. Nó tượng trưng cho tiền bạc, của cải, trồng trong nhà có thể mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ.

Ngoài ra, cây kim ngân có khả năng thanh lọc không khí, không chỉ hấp thụ hầu hết các loại khí độc hại trong không khí mà còn có thể lọc sạch khói thuốc lá như formaldehyde, nicotin,… mang lại không khí trong lành hơn và có lợi cho sức khỏe con người.

Cây kim ngân

Cây bàng Singapore

Đây là cây thân gỗ, phiến lá to, xanh tốt quanh năm. Ngoài có giá trị làm cảnh cao, làm đẹp không gian sống, cây bàng Singapore còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho gia đình.

Cụ thể, cây làm sạch không khí trong nhà bằng cách hấp thụ các hóa chất độc hại và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzen, formaldehyde và xylene, sau đó chuyển đổi chúng thành các chất vô hại, từ đó cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Lá của cây bàng Singapore có khả năng bay hơi tương đối mạnh, từ đó nó có thể làm tăng độ ẩm không khí.

Cây bàng Singapore

Lưỡi hổ

Đây là loại cây cảnh trong nhà rất phổ biến. Tuy có vẻ ngoài đơn giản nhưng cũng khá “hoành tráng” khi đặt trong nhà. Trong phong thủy, loại cây này có khả năng trấn trạch, xua đuổi những điều xui xẻo và mang đến may mắn, bình an cho gia đình.

Lưỡi hổ còn có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ. Nó có thể hấp thụ hơn 80% khí độc hại trong không khí như carbon monoxide, formaldehyde, benzen,… Được ví như “máy lọc không khí mini”, lưỡi hổ giải phóng khí oxy vào ban đêm, hấp thụ khí CO2, giúp con người ngủ ngon hơn.

Lưỡi hổ

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ có tên gọi khác đa cao su, có hình dáng trang nhã, đặt một góc ở phòng khách sẽ khiến không gian sống trở nên ấn tượng hơn.

Theo phong thủy, cây đa búp đỏ có thể xua đuổi những điều xấu và mang tới sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nó có khả năng hấp thụ bụi mịn và các khí độc hại dễ bay hơi như nicotin, carbon monoxide, formaldehyde, oxit nitơ, khí chứa lưu huỳnh, hydro xyanua,… mang lại không khí trong lành trong nhà.

Đa búp đỏ

Monstera

Monstera hay còn gọi là trầu bà lá xẻ, nổi tiếng với hình dáng độc đáo bởi phiến lá chia thùy hình lông chim. Loại cây này mang ý nghĩa trường thọ và may mắn trong phong thủy. Nó có khả năng lọc không khí mạnh mẽ, có thể thanh lọc khí formaldehyde và một số loại khí độc hại khác.

Hơn nữa, cây trầu bà lá xẻ còn có khả năng thoát hơi nước mạnh, có thể làm tăng độ ẩm không khí.

Monstera hay còn gọi là trầu bà lá xẻ

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ để làm cảnh mà còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Hãy chọn một loại cây phù hợp để vừa làm mới không gian sống vừa có lợi cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây