5 cách chống nóng mái tôn hiệu quả nhất hiện nay

0
1935

Vào mùa nắng nóng, nhà mái tôn hấp thụ ánh nắng mặt trời khiến không không khí trong nhà nóng nực, ngột ngạt. Dưới đây là 5 cách chống nóng mái tôn hiệu quả, tiết kiệm có thể bạn chưa biết.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát 

Giải pháp lắp đặt hệ thống phun sương trên mái tôn sẽ tản nhiệt hiệu quả, giảm đáng kể nhiệt độ hắt xuống mái tôn cho nhà bạn bớt đi cảm giác ngột ngạt, khó chịu, nóng bức. Biện pháp này đơn giản, tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe gia đình.

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát.

Dùng tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Hiện nay, biện pháp chống nóng mái tôn bằng tấm cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến. Đối với tấm cách nhiệt thông thường, bạn có thể sử dụng thêm tấm nhựa cách nhiệt ở giữa để đạt hiệu quả tốt hơn.

Dùng tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng mái tôn

Sơn chống nóng cho mái tôn có chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản chiếu lại ánh sáng mặt trời sẽ giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Theo nghiên cứu thực tiễn, với 2 phần phủ sơn thì có thể đạt hiệu quả cách nhiệt từ lên đến 25 độ C.

Sơn chống nóng mái tôn

Dùng quả cầu thông gió

Đây là thiết bị cơ khí công nghiệp, được làm bằng inox. Hoạt động dựa trên nguyên tắc đối lưu không khí, lấy gió tự nhiên, tạo độ thông thoáng cho không gian, hút hết khí nóng trong nhà và đưa gió mát từ ngoài vào.

Dùng quả cầu thông gió

Loại cầu hút nhiệt này có thiết kế gọn nhẹ, luôn hoạt động và lưu thông không khí 24/7 ngay cả khi có ít gió. Không sử dụng điện, thân thiện với môi trường, ít phải bảo dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí.

Trồng cây chống nóng mái tôn

Với biện pháp này, bạn có thể trồng các loại cây leo để chống nóng cho mái tôn. Cách này không chỉ thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí mà còn làm cảnh quan quanh nhà thêm đẹp mắt.

Trồng cây chống nóng mái tôn

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên lắp đặt phần khung đan lưới cách mái tôn một khoảng để tránh nhiệt độ cao làm cây khô héo. Một số loại cây leo dễ trồng bạn có thể trồng chống nóng cho mái tôn như đậu biếc, hoa giấy, hoa tigon, cây bìm bìm,… hoặc các cây thân thảo, cỏ, rêu,…

Ngoài các cách nêu trên, có thể sử dụng tấm lót cách nhiệt trước khi lợp mái tôn hoặc dùng quạt hơi nước chống nóng cho nhà mái tôn cũng rất hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây