4 vị trí đại kỵ khi đặt xà ngang và cách hóa giải

0
3437

Trong phong thủy nhà ở, đặt xà ngang ở vị trí không phù hợp có thể ảnh hưởng xấu đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của gia đình. Dưới đây là 4 vị trí cần tránh khi đặt xà ngang và cách hóa giải để đảm bảo vượng khí cho gia chủ.

Trong phòng ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ bị xà đè được coi là huyền trâm sát, chủ tôn nhân khẩu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Việc nằm ngủ hay ngồi làm việc dưới xà ngang một thời gian dài sẽ ảnh hưởng về mặt thể chất của gia chủ, như thường xuyên đau đầu, mất tập trung không có tinh thần làm việc và chán nản.

Về tính thẩm mĩ, xà ngang trong phòng ngủ vắt qua giường ngủ ở bất kỳ đoạn cũng không đẹp mắt, đặc biệt là phần đầu giường. 

Theo phong thủy, giường ngủ bị xà đè được coi là huyền trâm sát, chủ tôn nhân khẩu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Trên bàn làm việc, bàn học

Khi phạm hình sát “Xà ngang áp đỉnh” tại nơi làm việc hay bàn học sẽ khiến cho người ngồi dưới có cảm giác trì trệ, khó tập trung, cản trở khả năng tư duy và sáng tạo.

Trên bàn ăn hoặc bếp

Bếp trong phong thủy chủ về kho của cải, biểu trưng cho tài khí của gia chủ. Khi bếp nấu vướng xà ngang đè ở trên sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, ngăn cản may mắn của các thành viên trong gia đình. Về mặt tinh thần, nó có thể tạo cảm giác không thoải mái cho người làm bếp cũng như những người ngồi ăn bên dưới.

Xà ngang trên bàn ăn hoặc bếp

Trên bàn thờ

Phong thủy trong cách bố trí bàn thờ bao gồm nhiều yếu tố, nhưng về vị trí đặt bàn thờ nếu như đặt dưới dầm nhà có thể dẫn đến những điều không may mắn đến với gia chủ.

Trong trường hợp, dầm nhà ở phía trên bàn thờ khiến cho cuộc sống của gia chủ kém vượng khí và tài lộc, gia đình không yên ổn, hay xảy ra tranh cãi, xích mích, đặc biệt là khi sao Thái Tuế chiếu vào thì sẽ càng nghiêm trọng hơn với những nguy hại khôn lường. 

Cách hóa giải sát khí do xà ngang gây ra

Xà ngang thường được thiết kế rất kiên cố. Di dời xà ngang là điều bất khả thi. Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo các cách sau đây.

Chuyển dời và bố trí lại không gian chứa đồ nội thất phạm cấm kỵ

Cách tốt nhất để hoá giải hạn sát khí từ xà ngang là chuyển dời nội thất. Bạn có thể bố trí, sắp xếp lại bàn làm việc, bếp, bàn thờ, giường ngủ sao cho chúng không nằm bên dưới xà ngang.

Nếu nhà có diện tích khiêm tốn, bạn có thể sử dụng rèm treo hoặc trang trí thêm cây xanh ở những góc này. Những thứ này không chỉ cho không gian thêm phần đẹp mắt mà còn có tác dụng củng cố vượng khí. 

Làm trần giả

Làm trần giả là cách phổ biến để hóa giải xà ngang. Bạn có thể làm một lớp trần giả lót dưới để che xà ngang. Nó như một tấm lá chắn bảo vệ gia đình bạn trước sát khí từ xà, dầm nhà.

Tu sửa xà ngang

Sơn lại toàn bộ hệ thống xà ngang cũng là cách hóa giải hữu ích. Lưu ý, chỉ sơn màu sáng hơn màu hiện tại của xà. Bằng cách này, bạn có thể đối phó được những năng lượng xấu, tiêu cực của xà. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư để có những lựa chọn thông minh và chuẩn xác nhất.

Treo bóng đèn

Hóa giải phong thủy bằng cách lắp các bóng đèn tròn dưới dầm, xà nhà. Ánh sáng của đèn tạo ra dương khí, giảm bớt sát khí của xà ngang. Nó cũng làm không gian bớt ngột ngạt và cảm giác rộng rãi hơn.

Việc bố trí xà ngang trong nhà có ảnh hưởng đến phong thủy và cuộc sống của gia đình. Để tránh những tác động tiêu cực, gia chủ cần chú ý đến các vị trí tối kỵ để tạo ra một không gian sống hài hòa và may mắn.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây