4 nguyên tắc lựa chọn đèn phòng tắm không phải ai cũng biết

0
3216

Phòng tắm không chỉ là nơi vệ sinh cơ thể thuần túy mà còn là nơi thư giãn tinh thần. Đèn phòng tắm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sáng sủa và thoải mái. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đèn phòng tắm phù hợp. Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản để lựa chọn đèn phòng tắm đúng cách, đảm bảo an toàn.

Loại bóng đèn

Độ sáng và lượng điện sử dụng tùy thuộc vào loại bóng đèn bạn chọn. Đèn LED được biết là loại đèn hiệu quả hơn nhiều so với các loại đèn truyền thống khác vì độ sáng mà  nó mang lại và tiết kiệm năng lượng.

Độ sáng và lượng điện sử dụng tùy thuộc vào loại bóng đèn bạn chọn.

Số lượng và kích thước đèn

Khi thiết kế đèn phòng tắm, bạn có thể thiết kế phân lớp ánh sáng bằng việc sử dụng nhiều loại đèn khác nhau như đèn trần, đèn tường… với số lượng tùy theo kích thước của phòng tắm.

Ngoài việc xem xét kích thước của phòng tắm, bạn nên xem xét kích thước của các khu vực như bồn rửa, gương và cách bố trí chung các phần còn lại của phòng tắm để quyết định kích thước cũng như số lượng đèn phù hợp.

Kích thước của phòng tắm sẽ quyết định số lượng bóng đèn nên lắp đặt.

Thiết kế

Bạn nên cân nhắc kỹ về màu sắc, phong cách thiết kế của phòng tắm để lựa chọn loại đèn phù hợp. Trước khi quyết định lắp đặt loại đèn nào, bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của các nhà cung cấp đèn.

Bạn nên cân nhắc kỹ về màu sắc, phong cách thiết kế của phòng tắm

An toàn

Vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn đèn phòng tắm đó là sự an toàn. Đèn phòng tắm phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo an toàn khi chiếu sáng trong môi trường ẩm ướt. Tùy theo khoảng cách đèn đến nguồn nước sẽ xác định loại ánh sáng cho phép.

Đồng thời, căn cứ vào chỉ số xếp hạng IP (chỉ số phân loại và đánh giá mức độ bảo vệ của thiết bị đèn LED trước các tác nhân gây hại như bụi, nước) để lựa chọn loại đèn phù hợp. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ trước các điều kiện thời tiết càng tốt.

Đối với những khu vực không gần nguồn nước có thể lắp đặt đèn có chỉ số IP 44, còn khu vực gần nguồn nước nên lắp đặt đèn có chỉ số IP 65 để đảm bảo an toàn.

Với 5 nguyên tắc lựa chọn đèn phòng tắm trên, bạn có thể chọn đèn phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của bạn để tạo ra một phòng tắm thoải mái và tiện nghi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây