4 lưu ý quan trọng khi mua bàn ăn không nên bỏ qua

0
8827

Khi mua bàn ăn, có nhiều yếu tố cần xem xét để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và phong cách của gia đình. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi mua bàn ăn.

Không gian phòng ăn

Không gian nơi ăn uống là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn mua bàn ăn.

Nếu không gian phòng ăn rộng, nên chọn một bộ bàn ăn có kích thước tương xứng. Trong trường hợp này, có thể chọn kiểu bàn ăn dài, nhiều ghế. Khi ngồi, sẽ cảm thấy thoải mái, bộ bàn ăn không bị lọt thỏm giữa nội thất xung quanh. 

Nếu không gian ăn uống có hạn, cần chọn kiểu bàn ghế tiết kiệm diện tích một cách thông minh như kiểu bàn nhỏ hoặc kiểu bàn ăn gấp gọn sau khi dùng để không chiếm nhiều diện tích. 

Chọn bàn ăn phù hợp với không gian phòng ăn.

Bàn ăn phù hợp với nội thất

Bàn ghế ngồi ăn uống cũng là một phần trong đồ nội thất của ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn, nên chú ý đến tông màu, kích thước, kiểu dáng của các món đồ khác để chọn mua bàn ăn phù hợp.

Nếu chọn theo ý thích, không quan tâm các món đồ nội thất khác, bộ bàn ăn sẽ làm mất đi vẻ đẹp chung, nhìn vào sẽ lộn xộn.

Ví dụ, không gian chung có nội thất là tông màu trầm, nhẹ nhàng, chọn mua bộ bàn ăn có màu sắc lòe loẹt sẽ dẫn đến lạc tông, cấu trúc tổng thể sẽ trở nên kém hài hòa. 

Bàn ăn phù hợp với nội thất.

Chất liệu làm nên bộ bàn ghế

Nhiều gia chủ thường có thói quen chú trọng đến hình dáng bên ngoài mà ít quan tâm đến chất liệu gỗ dùng làm nên bộ bàn ghế. Nếu bỏ qua yếu tố này, bàn ghế sẽ được làm bằng gỗ kém chất lượng dẫn đến nhanh hỏng và dễ bị mối mọt gây ra nhiều hệ lụy.

Chất liệu làm nên bộ bàn ghế.

Chiều cao của bàn ghế 

Khi mua bàn ăn bạn thường chú ý đến màu sắc, hình thức bên ngoài của bộ bàn ghế mà quên đi chiều cao của chúng.

Bàn ăn quá cao, còn ghế quá thấp sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu, không được thoải mái. Nếu bàn ăn quá thấp, ghế quá cao làm cho người ngồi bị mỏi. Chiều cao hợp lý nhất của bàn ăn là 75-79cm, còn chiều cao của ghế khoảng 45-50cm. 

Chiều cao của bàn ghế .

Tóm lại, mua bàn ăn không chỉ đơn giản là chọn một món đồ nội thất, mà còn là quyết định về không gian và phong cách sống của gia đình. Mong rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ tìm được bàn ăn hoàn hảo cho gia đình của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây