4 cách giúp tăng tối đa lợi nhuận từ việc cho thuê phòng trọ

0
66

Việc kinh doanh cho thuê phòng trọ là một lĩnh vực đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao từ việc cho thuê phòng trọ không hề đơn giản. Không chỉ cần có một căn phòng đẹp và tiện nghi, mà còn cần phải biết cách quản lý, vận hành và chăm sóc khách hàng. Bài viết này, Nhà To sẽ giới thiệu đến bạn 4 bí quyết giúp tăng tối đa lợi nhuận từ việc cho thuê phòng trọ.

Cải tạo phòng để tối ưu hóa lợi nhuận 

Một trong những cách tốt nhất để tăng giá trị của bất động sản là cải tạo lại căn nhà của bạn. Việc cải tạo có thể là bước đi đầu tiên để thu hút các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể cải tạo lại nội thất, bổ sung thêm tiện nghi và dịch vụ để gia tăng giá trị cho căn nhà của mình.

Nếu bạn muốn cho thuê nhà để kinh doanh homestay hay nhà nghỉ, hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp với phong cách homestay. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ, tôn lên nét đẹp tự nhiên của căn nhà hoặc trang trí bằng những món đồ vintage, tạo cảm giác ấm cúng và đầy cổ điển.

Cải tạo phòng để tối ưu hóa lợi nhuận

Vận hành và quản lý thông minh, hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương án quản lý khu nhà trọ như: chủ nhà tự quản lý, thuê dịch vụ/quản lý hoặc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh. Lựa chọn phương án nào còn tùy thuộc vào tình hình tài chính và mô hình kinh doanh lớn/nhỏ của gia chủ. Tuy nhiên, dù là hình thức quản lý nào thì ngay từ đầu gia chủ cũng cần đặt ra những quy định chi tiết về việc hạn chế số lượng người ở, việc sử dụng các thiết bị chung…

Ví dụ, khi người thuê có nhiều người đến ở lâu dài thì giá thuê phải tăng do tính khấu hao thiết bị, nội thất. Nhưng tốt nhất những quy định này nên được thỏa thuận trước với khách hàng và ghi rõ trong hợp đồng để tránh những bất đồng, tranh cãi.

Chăm sóc khách thuê tiềm năng

Chủ nhà cần chăm sóc khách thuê tốt nhất để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến nhà trọ của mình. Bởi khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định việc kinh doanh nhà trọ có thành công hay không. Việc tìm được khách thuê nhanh chóng sẽ giúp rút ngắn thời gian trống phòng, từ đó giảm thiệt hại cho chủ nhà.

Ngoài ra, sau một thời gian dài ở nhà thuê, khách hàng thường ngại di chuyển vì rất phiền phức. Chưa kể, họ đã quá quen với cuộc sống hiện tại nên sẽ không có yêu cầu quá cao trong việc cải tạo, sửa chữa nhà như những người mới thuê nhà. Tận dụng điều này, chủ trọ nên xây dựng mối quan hệ tốt với khách thuê hiện tại để tăng cơ hội ký hợp đồng dài hạn, không lãng phí thời gian, tiền bạc để tìm khách thuê mới cũng như đầu tư xây dựng, cải tạo.

Chăm sóc khách thuê tiềm năng

Kinh doanh dịch vụ đi kèm

Phương án tiếp theo giúp gia chủ tăng doanh thu cho nhà trọ là đa dạng hóa các loại hình dịch vụ cung cấp. Một số dịch vụ bổ sung mà chủ nhà có thể thêm như: Dọn dẹp vệ sinh hàng tuần/hàng tháng, bảo trì hệ thống điện/nước, vệ sinh máy lạnh, bán tạp hóa/đồ gia dụng cho người thuê mua mà không cần phải đi xa…

Lưu ý, để người thuê vui vẻ chi thêm tiền sử dụng các dịch vụ đi kèm, chủ nhà phải cung cấp dịch vụ hữu ích và giá cả hợp lý. Thái độ phục vụ phải niềm nở thì khách thuê mới hài lòng, tin cậy và sử dụng dịch vụ lâu dài.

Tổng hợp lại, để tăng tối đa lợi nhuận từ việc cho thuê phòng trọ, bạn cần phải cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận, vận hành và quản lý thông minh, hiệu quả, chăm sóc khách thuê tiềm năng và kinh doanh dịch vụ đi kèm. Mong rằng với những bí quyết này, việc cho thuê phòng trọ của bạn sẽ đem lại một lợi nhuận cao và ổn định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây