3 cây dây leo xanh quanh năm cho nhà luôn xanh mát, dễ chăm sóc, ít rụng lá

0
4619

Nếu bạn đang tìm loại cây dây leo xanh tốt quanh năm mà không cần hoa, dễ chăm sóc và ít rụng lá, có thể tham khảo 3 loại cây dưới đây. 

Cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ hay còn gọi là cây mành trúc, là loại cây thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây xanh tốt quanh năm, ít rụng lá, tán lá phủ rất dày, khi cây được thả rủ từ trên cao xuống sẽ tạo thành một chiếc rèm xanh tự nhiên trông rất mát mắt, ấn tượng.

Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa cát lành. Trong phong thủy, cúc tần Ấn Độ sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ, gắn kết và hòa thuận với nhau.

Vừa đẹp vừa có ý nghĩa lại rất dễ chăm sóc, sạch sẽ nên cúc tần Ấn Độ được nhiều người chọn trồng ở ban công hoặc sân vườn. Nếu thích, bạn cũng có thể mua giống cây này về trồng bằng phương pháp giâm cành, chúng rất dễ bén rễ.

Cây cúc tần Ấn Độ

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn gọi là dây thường xuân, là giống cây leo ban công rất phổ biến ở các nước phương Tây.

Vì là cây dây leo, chúng có thể nhanh chóng phủ kín mảng tường trong một thời gian ngắn nên bạn có thể trồng cây ở ban công để che nắng, tăng mảng xanh cho không gian sống. Hoặc, có thể trồng trong những chậu nhỏ và đặt trên bàn làm việc, treo ở ban công đều được.

Cây thường xuân

Trong phong thủy, cây thường xuân tượng trưng cho tài lộc, may mắn, đồng thời có khả năng xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, từ đó mang đến bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy loại cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các khí độc như benzen, phenol, nicotine,…

Cây liêm hồ đằng

Liêm hồ đằng là loại cây dây leo, được trồng ở ban công hoặc trước cửa nhà để tạo thành rèm che nắng tự nhiên mà gần như không cần chăm sóc. Tuy nhiên, muốn tạo thành bức rèm có độ thưa đều và có chiều cao đúng ý, bạn nên dùng kéo để tỉa thưa và cắt bằng phần chóp rễ.

Cây liêm hồ đằng

Liêm hồ đằng rất dễ sống, bạn có thể nhân giống bằng cành. Chỉ cần cắt cành cắm vào đất thì không lâu sau cành giâm sẽ bén rễ và phát triển thành cây lớn.

Trên đây là ba loại cây dây leo xanh quanh năm và dễ chăm sóc. Chúng không chỉ tạo ra không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn, mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong. Hãy thử trồng một trong những loại cây này và tận hưởng vẻ đẹp của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây