Thiết kế văn phòng làm việc với không gian xanh độc đáo, hiện đại

1
303
Rate this post

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, dù quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên nhiều hay ít thì bộ mặt văn phòng làm việc luôn luôn được quan tâm hàng đầu.

Thiết kế văn phòng xanh như mẫu thiết kế văn phòng này hiện đang được xem là xu hướng nội thất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Thiết kế văn phòng xanh được hiểu là thiết kế theo không gian mở, có sự xuất hiện của tiểu cảnh xanh. Không gian văn phòng không bị gò bó bởi 4 bức tường như các văn phòng truyền thống. Thiết kế theo kiểu mở, bàn làm việc của nhân viên không bị ngăn cách quá cứng nhắc, tạo sự thoải mái, gần gũi với thiên nhiên Phương án thiết kế này đem đến cảm hứng làm việc cho nhân viên, tạo được ấn tượng với khách hàng.

Việc đưa cây xanh vào thiết kế văn phòng, đồng thời giúp cho tính thẩm mĩ của không gian thêm đẹp mắt và có sự mới lạ hơn. Với những nổi bật vượt trội so với truyền thống, thiết kế văn phòng xanh đã và đang được nhiều người yêu thích.

Với những lợi ích thiết thực của không gian xanh, thiết kế văn phòng xanh có ưu điểm là giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, góp phần bảo vệ môi trường và giúp tạo ấn tượng tót đối với khách hàng.

Nếu như doanh nghiệp bạn đang có ý định tân trang lại văn phòng, thì nên chú ý đến những yếu tố quan trọng dưới đây, để có kế hoạch thiết kế và thi công sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Kết cấu kiến trúc và nội thất văn phòng xanh

Giữ nguyên được kết cấu nguyên bản, để hạn chế chi phí đầu tư và không phải mất công hoàn trả mặt bằng về sau.

Sử dụng cây cảnh văn phòng khi thiết khế không gian xanh

Thiết kế văn phòng xanh không thể thiếu cây xanh, những loại cây thường được sử dụng trong văn phòng như là vạn thiên thanh, thanh trúc, trúc nhật, kim tiền, trầu bà cột, bàng singapor, …

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Không gian văn phòng xanh đã hạn chế hệ thống đèn điện, sử dụng thế mạnh của ánh sáng tự nhiên, cho nên việc bố trí hệ thống ánh sáng không nên quá dư thừa, gây lãng phí và tốn kém tiền đầu tư. Hệ thống điện có thể tập trung ở những khu vực ánh sáng không chiếu đến, và giảm bớt ở những khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Sự hạn chế về mặt bằng cũng như diện tích về không gian sẽ được hóa giải nếu như bạn sử dụng thiết kế văn phòng với nhiều cây xanh. Hãy biến môi trường làm việc thành không gian ấm cúng như chính ngôi nhà của mình.

Ánh: Anh Quý
Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

[…] Xem Thêm: Ngắm căn nhà gạch giản dị được bao phủ bởi cây xanh Thiết kế văn phòng làm việc với không gian xanh độc đáo, hiện đại […]