Bên trong căn biệt phủ 10000m2 Lý Nhã Kỳ tặng mẹ mùa Vu Lan

0
89

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã khánh thành căn biệt phủ mà cô âm thầm xây dựng tại quê nhà Vũng Tàu. Đây là cơ ngơi người đẹp dành báo hiếu cho mẹ.

Căn biệt phủ có tổng diện tích là 10.000m2, gồm ba gian, kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói và lát gạch đỏ và vừa kịp khánh thành vào rằm tháng bảy vừa qua.

Lý Nhã Kỳ xem đây là món quà ý nghĩa tặng mẹ, công trình này còn kiêm cả đền thờ gia đình mang ý nghĩa tâm linh, hướng về cội nguồn, gia tộc của nữ diễn viên.

Phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ của Lý Nhã Kỳ. Cô cho biết xây đền thờ là để bày tỏ lòng tôn kính của mình với gia tộc, với các bậc tiền nhân. Giải thích việc lấy tên là Trần Lê, cô nói đó chính là tấm lòng muốn báo hiếu dòng họ Trần (nội) và Lê (ngoại).

Phủ có sân vườn rộng lớn, được bài trí tỉ mỉ, tạo không gian thoáng đãng và thoải mái.

Từ cổng chính nhìn vào, phủ có 2 gian nhà chính và 1 khu đón khách. Trong đó, 1 gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê. Gian thứ 2 là gian ở dành cho gia đình. Khu đón khách, nữ diễn viên dành đãi tiệc và trò chuyện cùng bạn bè.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc Việt Nam, nên cô đã cho xây dựng kiểu dáng nhà rường 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Ngoài ra, còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, gian tiếp khách thoáng đãng.

Công trình chia làm 3 giai đoạn được xây dựng rất nhanh, chỉ vài tháng đã hoàn thành hàng loạt ngôi nhà và đường đi. Hằng ngày, nhiều công nhân được thuê chăm sóc vườn cây và dọn dẹp vệ sinh các ngôi nhà.

Trên khuôn viên hàng ngàn m2 xung quanh là hàng loạt những cây cổ thụ đắt giá và hiếm, cùng với nhiều cây ăn quả lớn xum xuê, Lý Nhã Kỳ đã chắt lọc từng nhành cây ngọn cỏ, đào ao sen, chăm chút từng viên gạch, tự tay sắp đặt từng món đồ nội thất, cho đến vật dụng và trang trí, sắp đặt mọi thứ rất tinh tế, nhẹ nhàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments