Hành lá là thực phẩm dùng để nêm vào các món canh, món kho, món xào,… để tăng thêm hương vị. Các bà nội trợ cũng thường trữ sẵn trong lạnh để dùng khi cần. Tuy nhiên, nếu hành lá không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng. Dưới đây Nhà To sẽ mách bạn mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh được lâu chỉ với vài bước đơn giản.
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
Bước 1: Đầu tiên rửa hành lá sạch để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra.
Bước 2: Chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần ăn vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Với cách này, khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình thường. Muốn sử dụng bạn chỉ cần lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.
Gói hành lá bằng khăn giấy
Khăn giấy có tác dụng hút ẩm nên sẽ bảo quản hành được lâu hơn. Cùng theo dõi cách làm chi tiết ngay dưới đây nhé!
Bước 1: Cắt bỏ phần rễ hành, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.
Bước 2: Sau đó trải miếng khăn giấy ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết thì bạn cần lấy hành ra và thay bằng một chiếc khăn giấy khác, bởi lúc này khăn giấy sẽ bị ướt. Làm tương tự như vậy cho các tuần 2, 3, 4.
Ngâm hành lá trong nước
Bước 1: Rửa sạch hành, sau đó bạn nhặt bỏ phần lá già và giữ phần lá non và rễ để bảo quản.
Bước 2: Bạn chuẩn bị 1 ly nước hoặc 1 hũ nhựa sạch rồi thêm nước ngập mặt rễ. Sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát, và có ánh sáng mặt trời nhé.
Sau 3 ngày bạn cần thay nước 1 lần. Với cách này, hành lá sẽ bảo quản được khoảng 10 ngày.
Trên đây là 3 mẹo để bảo quản hành lá trong tủ lạnh được lâu mà không lo bị hư. Hãy áp dụng ngay để có được những cọng hành tươi xanh như mới nhé!